Home TIN NƯỚC MỸ Người dân Mỹ tin ông Trump làm kinh tế tốt hơn 3 đời tổng thống trước
TIN NƯỚC MỸ

Người dân Mỹ tin ông Trump làm kinh tế tốt hơn 3 đời tổng thống trước

Tin nước Mỹ – Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đnag bước vào giai đoạn gấp rút, nhiều cử tri tiếp tục ca ngợi tài làm kinh tế của ông Trump và không đổ lỗi cho ông trước những thiệt hại đại dịch COVID-19 gây ra. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Trump bắt đầu chuyển biến tích cực.

Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến cử tri trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, ông Donald Trump đang nhận được nhiều lời khen và đánh giá làm kinh tế tốt hơn hơn những người tiền nhiệm như Barack Obama, George W. Bush và George HW. Bush.

Theo dữ liệu cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump bắt đầu tăng nhanh khi ông vượt mặt Quốc hội Mỹ và ký sắc lệnh gia hạn hỗ trợ tài chính cho hàng chục triệu người Mỹ bị mất việc làm do COVID-19, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Quyết định này của ông Trump trong bối cảnh khoản trợ cấp liên bang đã chấm dứt vào cuối tháng 7 khiến hàng triệu người dân Mỹ đang lao đao.

cử tri ủng hộ tổng thống Trump trong bầu cử 2020
cử tri ủng hộ tổng thống Trump trong bầu cử 2020

Ngày 24/8, kết quả thăm dò của Hill-HarrisX cho thấy, có 68% ủng hộ hành động của tổng thống, 32% còn lại phản đối và cho rằng đây là sự lạm quyền.

Việc tỉ lệ ủng hộ của ông Trump tăng nhanh cũng khiến nhiều người bất ngờ trong tình hình nước Mỹ đang bị đại dịch hoành hành khiến nhiều người mất việc và nền kinh tế suy thoái.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, sự phân cực đến cực đoan của cử tri chính là yếu tố giúp tổng thống Trump giữ được sự ủng hộ cao.

Đối với những người theo Đảng Cộng hòa, họ luôn tin tưởng ông Trump là một nhà kinh doanh thành đạt và một nhà đàm phán cứng rắn. Họ ca ngợi tài năng quản lý kinh tế của ông và tin tưởng vào những gì ông làm cho nước Mỹ. Nhiều người còn trích dẫn mức tăng kỷ lục của thị trường chứng khoán như bằng chứng về sự phục hồi dưới thời Tổng thống Trump

Ngày 24/8, một cuộc thăm dò được CBS News công bố cho thấy, có đến 75% cử tri Cộng hòa nhận xét nước Mỹ đã tốt hơn nhiều so với 4 năm trước.

Ngoài ra, có gần 70% người Cộng hòa đánh giá nền kinh tế quốc gia “tốt” và cách giải quyết đại dịch đang “tiến triển tốt đẹp”. 57% nói rằng con số hơn 180.000 người Mỹ chết vì COVID-19 là “có thể chấp nhận được”.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...