Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Luật sư người Mỹ gốc Việt được chính quyền Trump bổ nhiệm làm lãnh đạo ICE
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Luật sư người Mỹ gốc Việt được chính quyền Trump bổ nhiệm làm lãnh đạo ICE

Chính quyền tổng thống Trump đã bổ nhiệm một luật sư gốc Việt làm lãnh đạo cấp cao của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) – một cơ quan thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ. 

Ngày 25/8, giới chức đã xác nhận việc luật sư gốc Việt Tony Pham, 47 tuổi, được chính quyền tổng thống Trump bổ nhiệm làm lãnh đạo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), thuộc Bộ An ninh Nội địa.

“Từ nay, ông Tony Pham sẽ thay thế quyền Giám đốc ICE Matt Albence” – theo báo The Hill cho biết.

Trong một tuyên bố, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ khẳng định: “Là một lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm với Bộ An ninh Nội địa, ông Tony Pham sẽ bảo đảm việc ICE tiếp tục bảo vệ biên giới chúng ta khỏi tội phạm và nhập cư lậu”.

luật sư gốc Việt được bổ nhiệm làm lãnh đạo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ
Luật sư Tony Phạm

Luật sư Tony Pham tham gia ICE vào tháng 1 sau khi làm giám đốc một nhà tù ở bang Virginia và là phụ tá đặc biệt cho chưởng lý Mỹ. Việc bổ nhiệm ông Tony Pham đến sau một loạt thay đổi nhân sự tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Trước đó vào tháng 5, luật sư Tony Pham được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bổ nhiệm làm Cố vấn Trưởng Pháp lý của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Văn phòng Cố vấn Trưởng Pháp lý (Office of the Principal Legal Advisor – OPLA) do ông Tony Pham lãnh đạo là cơ quan pháp lý lớn nhất tại Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), lãnh đạo hơn 1,100 công tố viên và hàng trăm nhân viên thực thi pháp lý liên quan đến việc trục xuất các di dân bất hợp pháp trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ.

Đây cũng là cơ quan đại diện duy nhất của DHS trong các phiên tòa xét xử trục xuất người nhập cư, bao gồm các trường hợp khủng bố và vi phạm nhân quyền.

Nhiệm vụ của ông Tony Phạm tại OPLA là cố vấn cho hơn 1.500 nhân viên, giúp thực thi luật nhập cư và luật hải quan của Hoa Kỳ, quản lý ngân sách hàng năm đến 290 triệu đôla.

Trong một bài phỏng vấn, luật sư Tony Phạm viết: “Tôi rất vinh hạnh là người Mỹ gốc Á đầu tiên và duy nhất đảm nhận chức Cố vấn Trưởng Pháp lý cho ICE. Tôi cũng là người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào trị trí này.”

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Chợ Việt lần lượt rút khỏi trung tâm San Jose

Vì nhiều lí do, các chợ Việt trong trung tâm thành phố...

Hai người Mỹ gốc Việt trúng vé số triệu đô
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Hai người Mỹ gốc Việt trúng vé số triệu đô

Vừa qua, đã xảy ra một sự kiện đáng chú ý khi...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Những trường hợp bị cấm nhập cảnh Mỹ ngay lập tức

Báo Mỹ – Nếu vì một lý do nào đó mà bạn...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Khẳng định vị thế người Việt trên đất Mỹ

Theo bảng xếp hạng vừa được Cơ quan truyền thông chất thải...