Home TIN NƯỚC MỸ Thành phố New York, nước Mỹ tiếp tục phong tỏa 9 khu vực để ngăn COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Thành phố New York, nước Mỹ tiếp tục phong tỏa 9 khu vực để ngăn COVID-19

Thành phố New York tiếp tục áp lệnh phong tỏa để hạn chế COVID-19
Thành phố New York tiếp tục áp lệnh phong tỏa để hạn chế COVID-19

Tin Nước Mỹ – Bất chấp những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trong thời gian vừa qua, giới chức thành phố New York vẫn tỏ ra lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới. Chính quyền thành phố đang lên kế hoạch để để phong tỏa chặt chẽ 9 khu vực dân cư nhằm kiểm soát tình hình tại ít nhất 20 ổ dịch

Thành phố New York vẫn là một trong những nơi đi đầu trong công tác đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền thành phố đã cho phép các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hoạt động và học sinh được đến trường.

Nhưng trong các đợt xét nghiệm trên diện rộng gần đây, tỷ lệ mắc Covid-19 tại thành phố New York đã tăng nhẹ lên 1,46%. Số ca mắc COVID-19 liên tục gia tăng khiến cho chính quyền thành phố lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ 2 bùng phát.

Theo báo New York Times, ông Bill de Blasio –  thị trưởng thành phố New York cho biết tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục gia tăng tại nhiều nơi trong 9 khu vực thuộc các tiểu khu có hơn 20 ổ dịch mới xuất hiện như Queens và Brooklyn.

Thành phố New York tiếp tục áp lệnh phong tỏa để hạn chế COVID-19
Thành phố New York tiếp tục áp lệnh phong tỏa để hạn chế COVID-19

9 khu vực lây lan COVID-19 nhanh chóng này thường là nơi có rất nhiều người Do Thái sinh sống. Giới chức y tế cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục người dân thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh như đeo khẩu trang hay giãn cách xã hội.

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết ông đang lên kế hoạch áp dụng các hạn chế mới tại các khu vực này. Đây được cho là một “bước lùi” đáng thất vọng và cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều người về sự lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Các hạn chế được đưa ra là đóng cửa tất cả các trường học, kể cả trường công và trường tư tại 9 trong tổng số 146 tiểu khu vực thuộc New York. Ước tính có đên s 200 trường tư và khoảng 100 trường công bị đóng cửa trong lần này.

Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh không thiết yếu cũng bị yếu cũng phải đóng cửa và hoạt động ăn uống trong nhà hay ngoài trời tại các điểm kinh doanh sẽ không được chấp nhận.

Tại 11 khu vực khác, chính quyền thành phố New York sẽ vẫn cho phép trường học mở cửa thế nhưng sẽ cấm không được ăn uống trong nhà.

Hiện thành phố New York đã triển khai 400 cảnh sát và giới chức để giám sát việc người dân thực hiện các quy định về giãn cách xã hội, cũng như đeo khẩu trang bắt buộc tại những địa điểm có dịch. Cả người dân và du khách sẽ bị phạt tới 1.000 USD nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng.

>>> Xem ngay: Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...