Home TIN NƯỚC MỸ Thị trấn tại Mỹ bị “quét sạch” 80% nhà cửa vì cháy rừng
TIN NƯỚC MỸ

Thị trấn tại Mỹ bị “quét sạch” 80% nhà cửa vì cháy rừng

nhà cửa bị thiêu rụi trong cháy rừng tại Mỹ
80% nhà cửa tại một thị trấn bị thiêu rụi

Tin nước Mỹ – Thời tiết thất thường chưa từng thấy đang khiến nước Mỹ phải hứng chịu 75 đám cháy lớn trên toàn quốc. Một thị trấn ở phía đông bang Washington gần như bị phá hủy hoàn toàn với hơn 80% nhà cửa bị thiêu rụi bởi cháy rừng. 

Những đám cháy bùng phát mạnh đã cướp đi gần 80% nhà cửa ở thị trấn Malden thuộc bang Washington, nước Mỹ. Những khu vực lân cận như Pine City cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Khu vực phía đông bang Washington đang trải qua những ngày gió lớn và độ ẩm thấp. Đây là nguyên nhân khiến cho các ngọn lửa bùng phát khó kiểm soát.

Ngày 7/9, một ngọn lửa lớn bùng lên đã khiến các cơ quan chức năng phải đưa ra báo động và kêu gọi người dân so tán khẩn cấp.

nhà cửa bị thiêu rụi trong cháy rừng tại Mỹ
80% nhà cửa tại một thị trấn bị thiêu rụi

“Quy mô thảm họa này thật sự không thể diễn tả được bằng lời. Ngọn lửa sẽ được dập tắt nhưng một cộng đồng đã bị thay đổi suốt đời. Tôi chỉ mong ngọn lửa không cướp đi gì khác ngoài nhà cửa. Cầu mong mọi người đã ra ngoài kịp lúc”, cảnh sát trưởng Brett Myers của hạt Whitman nói

Theo thống kê, có hơn 75 đám cháy lớn và nhiều đám nhỏ đang hoành hành khắp nước Mỹ. Trong đó, California là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì hỏa hoạn.

Cháy rừng thường xảy ra tại California do nền nhiệt và độ ẩm tăng cao trong mùa hè. Nhưng trong tình hình thời tiết bất thường như năm nay, nắng nóng kéo dài thì mối lo ngại về cháy rừng trong thời gian sắp tới càng gia tăng.

Giới chức bang California cho biết, tính đến ngày 7/9, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 800.000 hecta rừng ở bang này.

Trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, California đã trải qua mức nhiệt cao kỷ lục. Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng hỏa hoạn vốn đã nguy hiểm và tăng thêm căng thẳng cho lực lượng cứu hỏa vốn đã kiệt sức. Không những thế, khói bốc lên đã cản trở nỗ lực chữa cháy cũng như giải cứu hàng chục người đang bị mắc kẹt.

Mới đây, do cháy rừng lan nhanh nên có đến hàng chục người dân tại hạt Fresno, phía Đông Bắc bang bị mắc kẹt mặc dù trước đó đã có lệnh sơ tán khẩn cấp. Cảnh sát hạt Fresno, đây là thảm họa chưa từng xảy ra ở hạt Fresno.

lính cứu hỏa bất lực trước đám cháy rừng dữ dội tại Mỹ

Vào tuần trước, tại khu vực phía Bắc California cũng đã xảy ra một đám cháy rừng khiến cho lực lượng cứu hộ phải sử dụngtrực thăng để giải cứu 200 người bị mắc kẹt gần hồ chứa nước Mammoth ở phía Đông Bắc thành phố Fresno.

Tính đến nay, ít nhất 8 người đã thiệt mạng, 800.000 hecta rừng bị thiêu rụi và khoảng 3.300 công trình bị phá hủy trong các vụ cháy rừng xảy ra trên toàn bang California.

Hiện hơn 14.100 lính cứu hỏa đang tham gia dập lửa tại 24 điểm cháy rừng. Nhưng trên nền nhiệt tăng cao với mức nhiệt cao kỷ lục ngày lên tới 49 độ C tại bang California gây thêm khó khăn cho lực lượng chữa cháy.

>>> Đừng bỏ lỡ: Kỳ lạ ngôi chùa Việt an toàn trong hỏa hoạn tại California, Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...