Home TIN NƯỚC MỸ Thuốc COVID-19 ông Trump dùng sắp được phát miễn phí cho người dân Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Thuốc COVID-19 ông Trump dùng sắp được phát miễn phí cho người dân Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố người dân sẽ được cấp thuốc COVID-19 miễn phí

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump đã ban hành một chỉ thị khẩn cấp liên quan đến việc phân phối miễn phí các loại thuốc ông đã sử dụng để điều trị COVID-19 cho người dân Mỹ vào thời gian sắp tới.

Ngày 7/10, tổng thống Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ cho phép sử dụng khẩn cấp phương pháp điều trị bằng thuốc của Regeneron và một loại thuốc kháng thể tương tự từ công ty Eli Lilly. Ông sẽ sớm công bố các loại thuốc này cho công chúng.

Đây là các phương pháp điều trị giúp tổng thống Trump đối phó với virus Sars-CoV-2 chỉ sau 4 ngày 3 đêm nhập viện. Người đứng đầu nhà Trắng cho rằng, tất cả mọi người đều nên được điều trị Covid-19 giống như chính bản thân ông.

“Tôi đã không sốt cao và chỉ trong thời gian ngắn, họ cho tôi dùng thuốc của Regeneron. Thật không thể tin được. Tôi cảm thấy khỏe ngay lập tức. Ba ngày trước tôi cảm thấy khỏe và bây giờ cũng vậy”, tổng thống Trump ca ngợi công dụng thần kỳ của thuốc do Regeneron phát triển.

Tổng thống Trump tuyên bố người dân sẽ được cấp thuốc COVID-19 miễn phí

“Nếu bạn đang ở trong bệnh viện và cảm thấy thực sự không khỏe, tôi nghĩ chúng tôi sẽ nỗ lực giúp bạn có được thuốc miễn phí”, ông Trump tuyên bố và cho biết hàng trăm nghìn liều thuốc này trên thực tế đã sẵn sàng và sẽ được cho phép sử dụng miến phí trong trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh trách nhiệm của Trung Quốc trong “thảm họa” đại dịch COVID-19 của Mỹ khiến 7,7 triệu người nhiễm và hơn 200 nghìn người tử vong.

Những điều đang xảy ra không phải là lỗi của các bạn, đó là lỗi của Trung Quốc và Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt cho những gì họ đã làm với đất nước này. Trung Quốc sẽ phải trả giá vì những gì họ đã làm với thế giới”, Tổng thống Trump nói.

Ông Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết việc hồi phục của ông trump là một điều đáng ngạc nhiên. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, ông Trump không còn triệu chứng nhiễm Covid-19 và cơ thể ông còn phát hiện có kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Theo các nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump là bệnh nhân duy nhất trên thế giới được điều trị kết hợp 3 loại thuốc chữa Covid-19 khác nhau, bao gồm Remdesivir, Dexamethasone và REGN-COV2.

Trong đó, Remdesivir là thuốc chống virus của hãng dược Gilead Sciencesv. Loại thuốc này hiện vẫn chưa được FDA phê chuẩn sử dụng trong điều trị COVID-19. Còn mũi kháng thể kép REGN-COV2 của Regeneron thì có tác dụng tạo ra các bản sao kháng thể của con người để chống lại virus.

Hiện 2 công ty này đang nộp đơn lên FDA xin cấp phép sử dụng thuốc kháng thể của họ cho các trường hợp khẩn cấp.

>>> Xem ngay: Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 và những bài học lớn của nước Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...