Home TIN NƯỚC MỸ Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ

Tổng thống Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19
Tổng thống Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19

Báo Mỹ – Trong cuộc phòng vấn với kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Trump tuyên bố rằng sau khi hoàn thành việc phát triển vaccinne ngừa Covid-19 thì ông tình nguyện là người đầu tiên tại Mỹ tiêm thử.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Marc Siegel – bác sỹ nội khoa, đồng thời là cộng tác viên  của Kênh truyền hình Fox News (Mỹ), tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng trở thành người đầu tiên hoặc là người cuối cùng ở Mỹ tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 khi việc phát triển loại vắc xin này được hoàn thành.

“Quý vị cũng biết, mọi chuyện thường xảy ra như thế này. Nếu tôi tiêm vaccine đầu tiên, mọi người sẽ nói: Ông ấy thật ích kỷ đến mức muốn tiêm vaccine trước”, tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19
Tổng thống Trump sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19

“Nếu họ muốn tôi làm điều này, nếu họ nghĩ rằng điều đó đúng, tôi chắc chắn sẽ là người đầu tiên hoặc là người cuối cùng được tiêm vaccine”, Tổng thống Trump nói thêm.

Trước đó, trong một cuộc họp báo ngày 21/7, tổng thống Trump lần đầu tiên thừa nhận đại dịch Covid-19 ngày càng tồi tệ và khuyến khích người dân đeo khẩu trang như một biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài ra, ông còn kêu gọi người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội và cảnh báo giới trẻ không tụ tập nơi đông đúc hoặc các quán bar để ngăn dịch bệnh lây lan khó kiểm soát.

Hiện tại có 4 công ty của Mỹ đang lập kế hoạch tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng vào đầu mùa Thu tới, bao gồm: Moderna, Pfizer BioTech, AstraZeneca và Inovio.

Mỹ đứng đầu thế giới với số ca nhiễm COVID-19

Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi Viện y khoa Mỹ phát động mạng lưới thử lâm sàng vaccine Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa khác nhằm đối phó với dịch bệnh, đã có hơn 100 nghìn người tình nguyện đăng ký tham gia thử nghiệm.

Theo số liệu thống kê tính đến 6 giờ sáng 23/7 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona trên toàn cầu là 15.341.253 ca, trong đó có 625.077 người tử vong. Trong đó, Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu với 4.096.110 ca nhiễm và 146.078 ca tử vong, tăng 1.125 ca so với ngày trước đó.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...