Home TIN NƯỚC MỸ Trump tự tin trong bầu cử 2020 và hứa hẹn về thời kỳ hoàng kim cho nước Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Trump tự tin trong bầu cử 2020 và hứa hẹn về thời kỳ hoàng kim cho nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan trước cuộc bầu cử

Baomy.com – Đại lịch COVID-19 khiến ông Trump gặp nhiều bất lợi trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới. Tuy nhiên, ông vẫn rất lạc quan về cơ hội giành chiến thắng và hứa hẹn chiến thắng dịch bệnh, khởi đầu một thời kỳ hoàng kim cho nước Mỹ.

Theo kết quả thăm dò cử tri mới công bố ngày 26 cho thấy những kết quả bất lợi đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Theo đó, tỷ lệ ủng hộ ông đang giảm mạnh ở Florida, Michigan và Arizona, ba bang chiến lược mà Tổng thống Donald Trump từng giành chiến thắng vào năm 2016.

Thống kê kể từ cuộc bầu cử năm 1924 tại Mỹ cho thấy không có ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa nào giành chiến thắng mà không có sự ủng hộ của bang Florida. Nhưng vì dịch bệnh, Tổng thống Trump phải hủy các sự kiện vận động tranh cử và hội nghị đảng Cộng hòa tại Florida vào tháng tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan trước cuộc bầu cử

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục chỉ trích cách xử lý không kịp thời của nhà lãnh đạo Mỹ trong khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, bất chấp các thật thế, tổng thống Trump vẫn bày tỏ sự tự tin vào kết quả bầu cử. Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, ông nhấn mạnh rằng chiến dịch tranh cử của ông nhiều nhiệt huyết hơn bất kỳ chiến dịch tranh cử nào từng diễn ra trên đất Mỹ, nhiều hơn cả chiến dịch của vận động của chính ông năm 2016.

Bên cạnh đó, tổng thống Trump hết lời chỉ trích các nhà báo khi đưa tin không khách quan về các cuộc biểu tình trong nước và đánh giá khá tốt về ông Joe Biden, đối thủ tiềm năng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

“Các phương tiện truyền thông gian dối đang cố gắng miêu tả những người chống đối ở Portland và Seattle thành những con người tuyệt vời, đáng yêu và vô tội, những người chỉ đang dạo chơi.

Trên thực tế, họ là những kẻ vô chính phủ, bệnh hoạn và vô trách nhiệm, những kẻ tuyên truyền kích động dễ bị các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ kiểm soát”, – ông Donald Trump viết.

“Chống Trung Quốc” lá bài tái tranh cử của tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump khẳng định: “Toàn bộ sự nghiệp của ông Joe Biden là món quà đối với Trung Quốc và là thảm họa đối với người lao động Mỹ. Trung Quốc đã lấy đi hàng trăm tỷ USD từ Mỹ và chúng ta đang góp phần xây dựng một Trung Quốc vững mạnh. Tôi sẽ không để điều này xảy ra, nơi hàng trăm tỷ đô la bị rút khỏi ngân khố nước Mỹ để tái thiết Trung Quốc”.

Trong tình hình COVID-19 đang diễn biến tồi tệ tại Mỹ, Tổng thống Trump đang muốn biến thách thức thành cơ hội với chiến lược thúc đẩy việc nghiên cứu vắc xin ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Việc phát triển thành công vaccine ngăn ngừa COVID-19 sẽ là một cú lội ngược dòng khiến tổng thống Trump nắm chắc phần thằng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Các chuyên gia cũng đã có nhận định lạc quan rằng vaccine COVID-19 do Mỹ phát triển sẽ có trước cuối năm nay.

“Chống Trung Quốc” lá bài tái tranh cử cũng được Tổng thống Trump đẩy mạnh trong thời gian gần đây, với việc thúc đẩy một liên minh toàn cầu chống Trung Quốc.

“Chúng ta sẽ sớm đánh bại virus và bước sang thời kỳ hoàng kim tốt hơn bao giờ hết từ trước đến nay!” – Tổng thống Trump cam kết.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...