Home TIN NƯỚC MỸ Bất chấp dịch bệnh, hơn 700 người tụ tập tiệc tùng tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Bất chấp dịch bệnh, hơn 700 người tụ tập tiệc tùng tại Mỹ

700 người tụ tập tiệc tùng tại Mỹ
700 người tụ tập tiệc tùng bất chấp dịch bệnh tại Mỹ

Báo Mỹ – Bất chấp khuyến cáo và yêu cầu giãn cách xã hội của chính quyền nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, hơn 700 người vẫn cố tình tụ tập tiệc tùng. Sự việc này khiến dư luận hết sức bất bình.

Theo CNN, buổi tiệc diễn ra vào lúc 8h30 tối ngày 26/7. Khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tới một ngôi nhà ở thành phố Jackson, bang New Jersey (Mỹ) và phát hiện ra một nhóm đông người đang tổ chức tiệc tùng.

Một thông báo trên Facebook của Sở Cảnh sát Jackson cho biết, có hơn 100 chiếc xe hơi đỗ xung quanh căn nhà và số người tham gia bữa tiệc ước tính lên đến 700 người.

Cảnh sát đã phải mất hơn 5 tiếng để giải tán tiệc tùng.

700 người tụ tập tiệc tùng tại Mỹ
700 người tụ tập tiệc tùng bất chấp dịch bệnh tại Mỹ

Ngay lập tức, chủ nhân của căn nhà cho thuê và 2 người đứng đầu tổ chức bữa tiệc đã được cảnh sát triệu tập.

Theo lời khai ban đầu, chủ nhân bữa tiệc cho biết đây là bữa tiệc Ngày Quốc khánh Liberia, người tham dự được phục vụ đồ ăn và rượu hoa quả miễn phí.

New Jersey hiện là bang đứng thứ 2 tại Mỹ chỉ sau New York có số người chết vì Covid-19 cao nhất. Trước đó, Thống đốc bang New Jersey cấm các cuộc tụ tập trên 100 người trong nhà và 500 người với hoạt động ngoài trời.

Ngày 27/7, trong cuộc hợp báo Thống đốc bang New Jersey là ông Phil Murphy đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những người dự tiệc.

Việc những người tham gia bữa tiệc “chỉ vẽ thêm việc” cho lực lượng chức năng và đẩy gia đình họ vào vòng nguy hiểm giữa lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành. Không những thế, vi phạm giãn cách xã hội khi mọi người đang cùng nhau cố gắng đẩy lùi dịch thật vô trách nhiệm với cộng đồng.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Sở Y tế hạt Ocean – Brian Lippai cho biết việc thực hiện truy vết những người tham gia bữa tiệc vẫn còn quá sớm. Nhưng nếu phát hiện có người mắc Covid-19 trong số 700 người này thì việc truy tìm tung tích sẽ được triển khai ngay lập tức.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 4,4 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 150.000 ca tử vong.

Việc nhiều người cố tình tụ tập tổ chức tiệc hay điên rồ hơn là những “bữa tiệc COVID-19” là nguyên nhân hàng đầu khiến dịch bệnh tại Mỹ ngày càng tồi tệ.

Vào ngày 27-7, chính phủ Mỹ thống báo sẽ tăng khoản đầu tư lên tới gần một tỉ USD để đẩy nhanh việc phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ứng viên vaccine này của công ty công nghệ sinh học Moderna (Mỹ).

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...