Home TIN NƯỚC MỸ Tỷ giá USD ngày 16/12 tiếp tục rớt giá sâu
TIN NƯỚC MỸ

Tỷ giá USD ngày 16/12 tiếp tục rớt giá sâu

Tỷ giá USD/VND ngày 16/12
Tỷ giá USD/VND ngày 16/12

Tỷ giá USD ngày 16/12 vẫn không hề khởi sắc và chưa thể dứt ra khỏi mức đáy 2,5 năm. Dự kiến đồng đô la Mỹ trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục giảm vì giới đầu tư đua nhau bán tháo

Nguyên nhân khiến đồng đô la Mỹ rớt thảm

Đô la Mỹ đang chịu áp lực bán tháo do giới đầu tư tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed. Các nhà đầu tư đua nhau bán tháo USD vì sự kỳ vọng về sự phục hổi kinh tế toàn cầu.

Bắt đầu từ ngày 14/12, Mỹ sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 co người dân trên khắp các tiểu bang. Triển vọng về sự đẩy lùi COVID-19 và sớm phục hồi nền kinh tế đã khiến đồng đô la Mỹ trở nên kém hấp dẫn. Các nhà đầu tư không còn coi đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn và đua nhau bán tháo.

Tỷ giá USD/VND ngày 16/12
Tỷ giá USD/VND ngày 16/12

Mới đây cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn đã quyết định ông Joe Biden trở thành tân thống thống Mỹ nhiệm kỳ 46 và kết thúc những bất ốn chính trị tại nước này. Tuy nhiên đây cũng không phải là điều tốt đối với đồng đô la Mỹ.

Bởi ông Biden có thể sẽ ban hành các chính sách đổi mới như kích thích tài khóa mạnh mẽ, thúc đẩy tăng chi tiêu công hay đầu tư cho các chương trình điện gió, điện mặt trời,…Các khoản chi tiêu gia tăng sẽ khiến đồng đô la Mỹ chịu sức ép giảm, hoặc ít nhất là vẫn duy trì ở mức hiện tại.

Ông Lukman Otunuga – nhà phân tích cấp cao tại FXTM cho biết: “Việc đảng Dân chủ kiểm soát cả Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin tiêu cực với đồng bạc xanh, do gói kích thích quy mô lớn hơn của họ sẽ làm tăng áp lực lạm phát”.

Tỷ giá USD/VND ngày 16/12 đang ở mức thấp

Trên thị trường thế giới, Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 90,472.

Thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND không có nhiều biến đổi. Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.144 VND/USD.

Tỷ giá USD chợ đen hiện ở mức 23.210 – 23.240 đồng (mua – bán). Như vậy giá USD thị trường chợ đen hôm nay tăng 10 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tỷ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 23.010 đồng – 23.220 đồng (mua – bán). Tỷ giá USD/VND không đổi so với phiên trước.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...