Home TIN NƯỚC MỸ Tiến trình tiêm chủng vaccine chống COVID-19 tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Tiến trình tiêm chủng vaccine chống COVID-19 tại Mỹ

Tiến trình tiêm chủng vaccine chống COVID-19 tại Mỹ
Đợt vaccine COVID-19 đầu tiên đã bắt đầu phan phối đến các bang vào ngày 14/12

Tin nước Mỹ – Chính phủ Mỹ đã bắt đầu đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân các bang trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng. Mỹ cũng là quốc gia đầu tiên thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19 đại trà và nhận được sự quan tâm của cả thế giới.

Bắt đầu từ ngày 14/12 Mỹ sẽ tiến hành việc phân phối 2,9 triệu liều vaccien COVID-19 do hãng dược Pfizer phát triển đến các bang. Loại vaccine này đã được Cơ quan Thực phẩm và Thuốc Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên vào ngày 11/12.

Trong gian đoạn đầu, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương bởi đại dịch như các nhân viên y tế và những người cao tuổi tại các viện dưỡng lão sẽ được ưu tiên trước.

Tiến trình tiêm chủng vaccine chống COVID-19 tại Mỹ
Đợt vaccine COVID-19 đầu tiên đã bắt đầu phan phối đến các bang vào ngày 14/12

Bác sĩ Yves Duroseau – trưởng khoa cấp cứu tại Bệnh viện Lenox Hill của TP New York là một trong những người được tiêm chủng vaccine COVID-19 trong đợt đầu. Ông thực hiện việc tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Do Thái Long Island ở quận Queens vào sáng 14-12.

“Đây là một ngày đầy hy vọng. Tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi có cơ hội để nêu bật tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Nó quan trọng biết bao đối với chúng tôi để thoát khỏi tình trạng bi đát hiện nay. Chúng tôi vẫn đang đối mặt với đợt dịch thứ hai ở New York. Vì vậy, chúng tôi cần điều này”, bác sỹ Yves Duroseau nhận định.

Những cảnh tương tự cũng diễn ra tại một số bệnh viện ở các thành phố khác, bao gồm cả Los Angeles. Những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên đã tạo động lực cho các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện trên khắp nước Mỹ. Ngày 14.12 trở thành một ngày thật đặc biệt đánh dấu cột mốc mới trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Hiện tại số vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã được vận chuyển đến hơn 630 cơ sở y tế trên khắp nước Mỹ. Chính phủ Mỹ đang đặt mục tiêu đến cuối tuần phân phối xong đợt đầu tiên gồm 2,9 triệu liều vaccine COVID-19 đến 636 địa điểm trên toàn quốc.

Dự kiến tới cuối tháng 2.2021, số vaccine COVID-19 phân phối có thể nhận rộng 100 triệu lần so với hiện tại và sẽ tiến hành tiêm chủng đại trà cho người dân., đại diện Bộ Y tế Mỹ cho biết.

Hầu hết các liều vaccine COVID-19 phân phối được lấy từ các cơ sở sản xuất của Pfizer tại Mỹ. Các chuyên gia đang hy vọng loại vaccine COVID-19 tiềm năng khác của Mỹ do công ty Moderna phát triển sẽ sớm được cấp phép sử dụng khẩn cấp để sẵn sàng phân phối sớm nhất vào đầu tuần tới.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...