Home TIN NƯỚC MỸ Cảnh báo nạn lừa đảo vaccine COVID-19 đang bùng nổ tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Cảnh báo nạn lừa đảo vaccine COVID-19 đang bùng nổ tại Mỹ

Cảnh báo lừa đảo vaccine COVID-19 tại Mỹ
Vấn nạn lừa đảo vaccine COVID-19 tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gia tăng, nhiều cá nhân, tổ chức đen đã thực hiện các chiêu trò lừa đảo đê trục lợi. 

Trong một tuyên bố mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã lên tiếng cảnh báo người dân trước vấn nạn lừa đảo có tổ chức. Chiêu trò này càng bùng nổ mạnh mẽ khi thông tin vaccine COVID-19 được phân phối trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng tại Mỹ.

Theo đó, những cá nhân, tổ chức đen đã lợi dụng tâm lý muốn tiêm chủng COVID-19 để thu thập các thông tin nhạy cảm của người dân. Cụ thể, chúng đã yêu cầu người Mỹ cung cấp thông tin cá nhân để đổi lấy quyền tiếp cận vaccine Covid-19. Giới chức cảnh báo người dân nên cảnh giác hơn với những hành vi này.

Cảnh báo lừa đảo vaccine COVID-19 tại Mỹ
Vấn nạn lừa đảo vaccine COVID-19 tại Mỹ

“FBI đã nhận được nhiều đơn khiếu nại về các vụ lừa đảo. Theo đó, kẻ xấu sẽ dùng cách khác nhau, lợi dụng sự quan tâm của công chúng đối với vaccine Covid-19 để đánh cắp thông tin và tài sản”, FBI chia sẻ trong một tuyên bố.

Bên cạnh lợi dụng vaccine COVID-19 dể trục lợi, một số nhóm đối tượng xấu còn rao bán thuốc điều trị COVID-19 giả mạo, chưa được kiểm chứng một cách tràn lan. Tính đến thời điểm hiện tại, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã phát hiện 7 công ty bán những sản phẩm “không có cơ sở khoa học” để chữa Covid-19.

Ngoài ra Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cũng đang phối hợp để triệt phá các đường dây bán thuốc điều trị COVID-19 giả mạo. Tuy nhiên giới chức cũng phát đi cảnh báo đến người dân để đề phòng các trường hợp này.

Hiện tại Mỹ đang thực hiện tiến trình tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng. Trong giai đoạn đầu sẽ có khoảng 2,9 triệu liều vaccine được phân phối đến cho 636 điểm tiêm chủng trên toàn nước Mỹ.

Những đối tượng dễ bị tổn thương bởi đại dịch như các nhân viên y tế và những người cao tuổi tại các viện dưỡng lão sẽ được ưu tiên trước. Dự kiến việc tiêm vaccine đại trà cho người dân tại Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 1, chậm nhất là tháng 4.

Bảo An –  Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...