Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Thông tin mới trong vụ 2 vợ chồng gốc Việt bị sát hại tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Thông tin mới trong vụ 2 vợ chồng gốc Việt bị sát hại tại Mỹ

Sau hơn nửa tháng kể từ lúc 2 vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị sát hại tại bang Florida, thủ phạm vẫn đang lẩn trốn. Trong nỗ lực truy tìm thủ phạm, cảnh sát địa phương đã công bố đoạn video ghi lại hiện trường vào đêm xảy ra vụ án.

Ngày 15/12, cảnh sát thành phố Mount Dora, bang Florida đã công bố đoạn video an ninh ghi lại toàn cảnh vào đêm xảy ra án mạng. Đây là một phần trong nỗ lực tìm kiếm thông tin nhằm truy bắt kẻ sát hại hai vợ chồng gốc Việt trong vụ cướp cửa hàng gây chấn động địa phương vào ngày 30/11.

Ông Brett Meade – Cảnh sát trưởng tạm quyền Brett Meade nói rằng việc công bố video đã được sự chấp thuận từ phía gia đình của nạn nhâ. Đây được cho là một quyết định khó khăn bởi từ video chúng ta có thể nghe thấy rõ những lời cầu cứu tuyệt vọng của nạn nhân. Tuy nhiên, điều này có thể giúp ích trong việc truy bắt thủ phạm bởi các điều tra viên hy vọng sẽ có người nhận ra kẻ thủ phạm.

Truy tìm hung thủ trong vụ việc 2 vợ chồng gốc Việt bị sát hại tại Mỹ
Hình ảnh và giọng nói của hung thu được ghi lại trong camera an ninh

Video quay được cận cảnh vụ việc ngay trước cửa hàng của nạn nhân tại khu T&N Market, bang Florida. Hai nạn nhân bị tấn công và bắn nhiều phát vào người trong khi đang đóng cửa hàng.

Bà Minh Nguyen (Tina, 47 tuổi) tử vong tại chỗ. Ông Khiem Ba Trinh (Ken, 56 tuổi) – chồng bà Minh Nguyen được đưa đến Bệnh viện Khu vực Trung tâm Florida ở thành phố Sanford để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên ông Khiem đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Trong đoạn video công bố cho thấy một người mặc đồ sẫm màu che mặt chĩa súng về phía người vợ ít giây trước khi tấn công. Camera quay lại rõ ràng bước đi, tư thế và cả giọng nói của hung thủ.

Ông Meade tin rằng kẻ tấn công sẽ bị người trong cộng đồng nhận dạng và vấn đề sẽ được giải quyết. “Một người nào đó trong cộng đồng của chúng ta sẽ nhận ra giọng nói của cá nhân này” – ông Meade nhận định.

Hiện cảnh sát địa phương đang treo thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ thủ phạm.

Trước đó một người phụ nữ đã bị bắt giữ vì đến cửa hàng của 2 vợ chồng gốc Việt sau khi xảy ra vụ nổ súng. Tuy không liên quan đến thủ phạm nhưng người phụ nữ này đã không cố gắng giúp đỡ nạn nhân và cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh cát.

Cô ta là Undrea Dixon, 42 tuổi, cư dân của bang Florida. Hiện tại đang bị giam tại nhà tù hạt Lake mà không được bảo lãnh.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...