Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Vợ chồng Việt kiều biến quầy bán dạo thành quán gà rán ngon nhất Dallas
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Vợ chồng Việt kiều biến quầy bán dạo thành quán gà rán ngon nhất Dallas

Báo Mỹ – Cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ Tram và Son hiện là chủ sở hữu của Mike’s Chicken, một trong những quán gà rán nổi tiếng nhất ở Dallas, Texas.

Tram và Son đều sinh ra tại Việt Nam, vào những năm 90, sau khi đến bang Minnesota định cư, hai người gặp nhau và kết hôn vào năm 2000. Sau đó, gia đình chuyển đến Dallas, bang Texas sinh sống. Khi ấy, Son làm thợ cơ khí còn Tram mua lại một tiệm giặt tự động trên phố Maple để vừa kiếm đồng ra đồng vô, vừa có thời gian chăm sóc con cái.

Cơ duyên đến nghề bán gà rán bắt đầu khi chị Tram tự làm món gà rán cho con trai út, cậu bé rất kén ăn nhưng lại đặc biệt thích món gà rán và thường hay lui tới các cửa hàng bán đồ ăn nhanh trong khi Tram không hề muốn điều đó. Chị khẳng định với các con rằng mình có thể làm món gà rán ngon hơn các cửa hàng mà bọn nhỏ hay lui tới mặc cho bọn trẻ hoài nghi.

Cuối cùng, Tram quyết định mở một quầy bán gà rán dạo ngay tiệm giặt, đó chính là tiền thân của Mike’s Chicken sau này. Ngày ấy, quầy gà rán của chị đơn sơn đến mức chỉ có một bàn chế biến và một chiếc bếp để chiên và thậm chí không có bàn ghế. Do mục đích ban đầu là chế biến cho Mike nên sản phẩm của chị chủ yếu là gà không xương và gà lắc. Một thời gian sau, món gà rán của chị bắt đầu được khách hàng truyền miệng, thực khách kéo đến ngày càng đông và yêu cầu Tram làm thêm các mon gà có xương, gà còn da cũng như các món ăn kèm.

Cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ Tram và Son hiện là chủ sở hữu của Mike’s Chicken.

Chưa đầy một năm sau, người phụ nữ gốc Việt mở rộng không gian bán hàng, sắm thêm bàn ghế và đặt tên quán là Mike’s Chicken, bắt nguồn từ cái tên của cậu con trai út. Tiếng lành đồn xa, khách đến ngày một đông, thậm chí để có thể thưởng thức trọn vẹn thức ăn từ chỗ cặp vợ chồng này, nhiều khách hàng đã phải gọi điện đặt trước.

Chị tâm sự, ban đầu nhiều người bản xứ hoài nghi về chị, họ cứ hỏi ai là người đã chế biến món này và không tin một người gốc Á có thể làm được món khoái khẩu của người Tây ngon đến vậy. Thậm chí, ngay cả những người Mỹ gốc Á cũng từng hoài nghi tương tự. Christopher Lee, 25 tuổi, ở Dallas từng cho rằng những miếng gà cô đang ăn là của một gia đình ở miền Nam nước Mỹ chế biến hoặc do một đầu bếp người Mỹ gốc Phi thực hiện chứ không ngờ đó là sản phẩm của một gia đình Việt kiều.

Quán gà rán của Son và Tram tại Dallas, Texas.

Giờ đây, quán của chị – Mike’s Chicken – đã trở thành một trong những quán nổi tiếng nhất trên đại lộ Maple ở Dallas (theo Dallas News). Món bánh quy ở Mike’s Chicken chỉ đủ để phục vụ khách đến 17h45 trong khi các món gà nguyên xương cũng hết chỉ 15 phút sau đó. Thực khách Sunny Patel, 25 tuổi, ở thành phố Irving, một khách hàng quen của quán nhận xét, cửa hàng của cặp vợ chồng Việt kiều có món gà rán ngon nhất ở Dallas.

Một tờ báo địa phương đã từng viết về cặp vợ chồng Son – Tram với tựa đề là “Hai di dân Việt Nam đã tìm thấy Giấc mơ Mỹ trong món gà rán” vì một trong những món họ bán có tên là “American Dream” (giấc mơ Mỹ).Trong bài báo, Mike’s Chicken của vợ chồng Son – Tram được mô tả là “đỉnh cao của sự kết hợp giữa sự chăm chỉ của di dân và tinh thần khởi nghiệp”.

Dự kiến trong tương lai gần, cặp vợ chồng Việt kiều sẽ thử kinh doanh thức ăn chay cùng với đó là cải thiện thêm nhiều sự lựa chọn nữa cho Mike’s Chicken. Những khó khăn sẽ tiếp tục đến nhưng Tram cho rằng chỉ cần bản thân yêu thích điều mình làm thì chắc chắn sẽ nhận được quả ngọt.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...