Home TIN NƯỚC MỸ 650 người tử vong vì COVID-19 vẫn nằm trong xe đông lạnh tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

650 người tử vong vì COVID-19 vẫn nằm trong xe đông lạnh tại Mỹ

Xe đông lạnh được dùng để lưu trữ các nạn nhân tử vong vì COVID-19
650 nạn nhân tử vong vì COVID-19 được lưu trữ trong các xe đông lạnh đã 6 tháng

Tin nước Mỹ – Kể từ khi đại dịch bùng phát tại thành phố New York, hàng trăm thi thể vẫn được lưu trữ trong những chiếc xe đông lạnh vì chưa tìm được thân nhân hoặc gia đình nạn nhân không có khả năng mai táng.

Trong một thông báo, cơ quan y tế thành phố New York xác nhận vẫn còn hơn 650 người tử vong vì COVID-19 được cất trong xe đông lạnh. Những chiếc xe này đặt tại một nhà xác được thành lập dã chiến vào hồi tháng Tư trên bến tàu khu phố Sunset Park. Các thi thể đã lưu trữ hơn 6 tháng kể từ khi đại dịch tấn công nơi này.

Trong số 650 thi thể này thì có 230 người là chưa liên lạc được với thân nhân. Còn những trường hợp còn lại là do gia đình chưa có khả năng chi trả mai táng nhưng vẫn không yêu cầu chôn cất miễn phí ở đảo Hart.

Xe đông lạnh được dùng để lưu trữ các nạn nhân tử vong vì COVID-19
650 nạn nhân tử vong vì COVID-19 được lưu trữ trong các xe đông lạnh đã 6 tháng

Đảo Hart, ở phía nam Long Island – nơi có nghĩa trang công cộng lớn nhất nước Mỹ là nơi chôn cất của những người không có thân nhân, trong đó không chỉ có nạn nhân COVID-19 mà còn những người tử vong vì các lý do khác.

Thông thường những trường hợp thế này sẽ được gửi đến đảo Hart để mai táng trong vòng vài tuần. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 4 tại thành phố New York, số ca tử vong có khi lên đến 800 người mỗi ngày nên Thị trưởng Bill de Blasio đã loại bỏ phương án chôn cất tập thể.

Theo ông Dina Maniotis – một quan chức ứng phó dịch COVID-19, cho biết thành phố New York đang dần xử lý số hài cốt nói trên. Tuy nhiên nhà xác lưu động dự kiến vẫn sẽ hoạt động ít nhất cho đến khi đại dịch được tuyên bố kết thúc.

Tính đến thời điểm hiện tại bang New York vẫn là điểm nóng của COVID-19 với hơn 34.000 người tử vong. Dù đã nỗ lực trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch nhưng New York vẫn một lần nữa chứng kiến sự trở lại của làn sóng COVID-19 thứ 3 với số ca nhiễm và tử vong tăng vọt trong thời gian gần đây.

Chỉ trong ngày 22/11, New York đã xét nghiệm hơn 191.000 người, trong đó có gần 6.000 ca dương tính. Cùng ngày, cơ quan y tế bang ghi nhận 2,724 ca nhập viện mới và 33 trường hợp tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...