Home TIN NƯỚC MỸ Bức thư bí mật ông Trump để lại cho tân tổng thống Joe Biden
TIN NƯỚC MỸ

Bức thư bí mật ông Trump để lại cho tân tổng thống Joe Biden

Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden
Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden

Tin nước Mỹ – Cựu tổng thống Trump trước khi rời Nhà Trắng đã để lại một bức thư cho người kế nhiệm Joe Biden tại Phòng Bầu dục. Chia sẻ về vấn đề này, ông Biden nói rằng đây là “một bức thư rất hào phóng”.

Bắt đầu từ năm 1989 với cựu Tổng thống Ronald Reagan, nước Mỹ có một truyền thống đặc biệt là các tổng thống mãn nhiệm thường để lại một bức thư bí mật cho người kế nhiệm của mình. Nội dung bức thư thường là một lời khuyên hay một lời chúc mừng chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử Mỹ thì bức thư ông Trump để lại cho tân tổng thống Joe Biden nhận được nhiều sự quan tâm.

Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden
Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden

Tổng thống Joe Biden tiết lộ rằng ông Trump đã để lại cho ông một “bức thư rất hào phóng”. Tuy nhiên ông nhấn mạnh thêm rằng ông không có ý định chia sẻ nội dung bức thư cho đến khi gặp mặt trực tiếp ông Trump.

“Ông ấy đã viết một bức thư rất hào phóng. Nhưng vì nó là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi gặp mặt ông ấy. Thực sự bức thư rất hào phóng”, tân tổng thống Joe Biden cho biết.

Ông Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ vào trưa ngày 20/1 với sự tham gia của các cựu tổng thống Bush, Clinton, Obama.

Ở tuổi 78, ông Joe Biden là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống đã bắt tay vào làm việc ngay và ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu và bất bình đẳng giữa các sắc tộc…

Các chính sách mà tân tổng thống Joe Biden đang triển khai sẽ chấm dứt lệnh cấm đi lại mà cựu Tổng thống Trump đặt ra đối với một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi. Ngoài ra, ông đẩy mạnh chương trình DACA dành cho những người nhập cư được đưa tới Mỹ là trẻ em và gián tiếp cắt đứt ngân sách liên bang cho dự án xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...