Home TIN NƯỚC MỸ Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để xoa dịu căng thẳng
TIN NƯỚC MỸ

Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để xoa dịu căng thẳng

(Baomy.com) – Nhiều cảnh sát đã tình nguyện rửa chân cho nhà lãnh đạo tôn giáo da màu ở Bắc Carolina, coi đây là hành động tượng trưng nhằm phát đi thông điệp hòa giải sau làn sóng biểu tình sắc tộc ở Mỹ.

Theo Dailymail, hôm 6/6, các thành viên của Trung tâm Giáo hội Di sản do mục sư Faith Wokoma và chồng bà là Soboma dẫn đầu đã tuần hành để kêu gọi đoàn kết ở thị trấn Cary, bang Bắc Carolina bất chấp thời tiết nắng nóng.

Những người tham gia tuần hành đã dành 8 phút 46 giây mặc niệm George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ đến chết ở bang Minnesota hồi cuối tháng 5 và kéo theo làn sóng biểu tình sắc tộc khắp nước Mỹ.

Trong sự kiện này, các sĩ quan cảnh sát và một số thành viên cộng đồng cũng đã tham gia lễ “rửa chân” cho các mục sư Faith và Soboma Wokoma.

Các hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia sự kiện đã cầu nguyện cùng nhau, trong khi hai vị mục sư ngồi trên một ghế băng dài, một số sĩ quan cảnh sát quỳ gối và rửa chân cho hai mục sư.

Rửa chân là một nghi thức thánh lễ, Chúa Giê-su cũng từng rửa chân cho các tông đồ để thể hiện sự khiêm nhường và tình yêu thương.

Đoạn video về lễ rửa chân sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhận được lượt xem lớn. Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Một sự thể hiện mạnh mẽ tinh thần hòa giải. Đây là cách để hàn gắn chủng tộc”.

Mục sư Faith và Soboma Wokoma nói rằng, họ muốn tổ chức cuộc tuần hành, coi đó là nơi những người có chung niềm tin có thể tập hợp lại để thảo luận cởi mở về làn sóng biểu tình đang lan khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân da màu Floyd.

“Chúng tôi quyết định phối hợp với các nhà thờ khác, chúng tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng khi cảnh sát nói rằng họ cũng muốn tham gia buổi tuần hành. Thị trưởng cũng muốn tham gia tuần hành”, mục sư Faith nói.

Cuộc tuần hành do hai mục sư Faith và Soboma dẫn đầu là một trong nhiều cuộc tuần hành ôn hòa ở Mỹ cuối tuần qua sau khi làn sóng biểu tình sắc tộc tại đây đã bước sang tuần thứ 3.

Hàng trăm nghìn người đã xuống đường để phản đối phân biệt chủng tộc, phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát.

Theo Dân Trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...