Home TIN NƯỚC MỸ Chủ tịch hạ viện Mỹ “trốn” đi làm tóc bất chấp lệnh giãn cách vì COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Chủ tịch hạ viện Mỹ “trốn” đi làm tóc bất chấp lệnh giãn cách vì COVID-19

chủ tịch hạ viện Mỹ bị tố vi phạm giãn cách xã hội
Hình ảnh từ camera cho thấy bà Nancy Pelosi không đeo khẩu trang

Tin nước Mỹ – Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bị bắt gặp đi vào một tiệm làm tóc mà không đeo khẩu trang và vi phạm giã cách xã hội. Sự việc này đã gây ra nhiều tranh cãi trong bối cảnh Mỹ vượt mốc kỷ lục 6 triệu ca nhiễm COVID-19.

Ngày 1/9, đoạn video do Fox News công bố cho thấy hình ảnh bà Pelosi – chủ tịch hạ viện Mỹ đi vào tiệm làm tóc có tên là eSalon ở San Francisco cùng một nhà tạo mẫu tóc vào ngày 31/8. Theo đoạn video này thì bà Pelosi không đeo khẩu trang.

Điều đáng nói là các dịch vụ không thiết yếu tại thành phố San Francisco, bao gồm tiệm làm tóc vẫn đang trong quá trình đóng cửa theo quy định của chính quyền. Họ bị yêu cầu đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19 từ tháng 3 và được thông báo mở cửa các dịch vụ ngoài trời từ ngày 1/9.

chủ tịch hạ viện Mỹ bị tố vi phạm giãn cách xã hội
Hình ảnh từ camera cho thấy bà Nancy Pelosi không đeo khẩu trang

Như vậy, việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến tiệm làm tóc vào ngày 31/8 không chỉ vi phạm lệnh giãn cách xã hội mà còn không sử dụng các biện pháp an toàn theo khuyến cáo của chính phủ. Điều này đã khiến dư luận phẫn nộ và chỉ trích mạnh mẽ.

Erica Kious – chủ tiệm làm tóc eSalon là người đã cung cấp đoạn video cho Fox News. Cô cho biết mình cảm thấy thật vô lý khi chính trị gia quyền lực có thể đi làm tóc trong khi những người khác thì bị cấm.

Kious nói rằng nhà tạo mẫu tóc đã thuê một chỗ ngồi trong tiệm để làm tóc cho bà Pelosi vào tối 30.8, mặc dù cửa tiệm vẫn phải đóng cửa theo quy định.

“Tôi phản ứng kiểu: mọi người đang đùa tôi đấy ạ? Tôi không thể tin nổi khi thấy bà Pelosi không đeo khẩu trang”, Kious nói thêm.

Tổng thống Trump “công kích” Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Sau khi đoạn video này bị phát tán, tổng thống Trump đã đăng lên Twitter hôm 2-9 với nội dung: “Bà Nancy Pelosi ‘ngớ ngẩn’ đã bị tàn phá qua đoạn phim mà đài Fox News vừa đăng tải hôm 1-9. Bà ấy đã xuất hiện tại một tiệm làm tóc ở TP San Francisco khi tất cả các tiệm tóc ở bang California vẫn đang bị buộc phải đóng cửa. Bà ấy cũng không đeo khẩu trang dù luôn miệng thuyết giáo cho người khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ giành lại được Hạ viện và đóng gói bà ấy gửi đi”

Trong một đoạn tweet khác, ông Trump cho biết bà Kious quyết định chia sẻ đoạn phim vì bà ấy thực sự không thích “bà Nancy Pelosi ngớ ngẩn”

Bà Nancy Pelosi từng chi trích tổng thống Trump vì cách đối phó với dịch bệnh

Con trai Tổng thống, Donald Trump Jr. cũng đã viết trên Twitter rằng “dường như những người khác nhau sẽ được áp dụng các quy tắc khác nhau”.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ từng nhiều lần chỉ trích tổng thống Trump trong cách đối phó với dịch bệnh. Không những thế, bà còn ủng hộ việc đóng của các các cửa tiệm không thiết yếu để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch.

Chính vì vậy, việc bà đến cửa tiệm làm tóc khi các quy định trên chưa được gỡ bỏ đã châm ngòi cho một làn sóng chỉ trích.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ phản bác:”Tôi bị gài bẫy”

Ngày 2.9, bà Nancy Pelosi  đã lên tiếng phản bác sự việc trên. Bà Pelosi nói rằng mình đã bị đánh lừa bởi tiệm làm tóc cạnh nhà khi tiệm này khẳng định được phép tiếp đón một khách hàng tại một thời điểm.

Tôi chịu trách nhiệm vì đã tin tưởng vào salon quen mà tôi thường đến nhiều lần, khi họ nói có thể cung cấp dịch vụ cho riêng từng người. Và tôi đã tin như vậy. Chúng tôi đã sắp xếp thời gian tới đó. Hóa ra đó là một cuộc dàn dựng. Tôi đã bị gài bẫy”, bà Pelosi nói

Chủ tịch hạ viện còn khẳng định rằng bà vẫn đeo khẩu tranh và chỉ tháo ra khi gội đầu.

“Tôi không đeo khẩu trang khi gội đầu. Bạn có đeo khẩu trang khi gội đầu không? Tôi luôn đeo theo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, nhưng không phải khi gội đầu. Đoạn video đó quay lúc tôi vừa chuẩn bị đi gội đầu” – bà Pelosi phân trần.

Chủ tịch hạ viện Mỹ không đeo khẩu trang khi đi làm tóc
Bà Nancy Pelosi thường khuyên mọi người đeo khẩu trang khi ra đường

Drew Hammill – phát ngôn viên của bà Nancy Pelosi cũng nói rằng nữ nghị sĩ “luôn đeo khẩu trang và tuân thủ các yêu cầu phòng dịch COVID của địa phương” và nói rằng thẩm mỹ viện kia nợ bà một lời xin lỗi vì đã sắp đặt mọi thứ.

Phát biểu về lời phản bác trên của chủ tịch hạ viện Mỹ,Erica Kious – chủ tiệm làm tóc eSalon cho biết: “Chính bà ấy hoặc trợ lý đã gọi thợ làm tóc và đặt hẹn, nên tôi không thể nào dàn dựng chuyện đó được. Tôi đã lắp hệ thống camera ở đó trong 5 năm. Tôi không vào bật camera lên lúc bà ấy bước vào để mà dàn dựng”

Kious còn cho biết cô nhận được nhiều tin nhắn đe dọa sau phát biểu của bà Pelosi.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...