Home TIN NƯỚC MỸ COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh với hơn 7,7 triệu ca nhiễm
TIN NƯỚC MỸ

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh với hơn 7,7 triệu ca nhiễm

dien-bien-COVID-19-tai-My

Tin nước Mỹ –  Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với hơn 7.7 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 215.822 trường hợp tử vong.

Ngày 6/10, công bố của trang worldometters.info cho biết chỉ trong vòng 1 ngày, số ca nhiễm virus Sars-CoV-2 của đã tặng thêm 43.660 ca mới còn số ca tử vong tăng thêm 790 ca.

Đây là con số đáng lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2, bất chấp những tiến triển tích cực vào các tuần trước đó và những nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh của chính phủ.

Theo thống kê, nhiều bang tại Mỹ có số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh . Trong đó, 6 bang bao gồm Montana, Nebraska, North Dakota, South Dakota, Wyoming và Wisconsin chứng kiến số bệnh nhân nhập viện do Covid-19 tăng cao kỷ lục. Giới chức bang Wisconsin mới đây đã phải ban hành sắc lệnh mới giới hạn quy mô của việc tụ tập ở trong nhà.

mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao
Mỹ ghi nhận hơn 7,7 triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 200 nghìn người tử vong

Trong khi đó, thống đốc bang New York đã ban bố lệnh tạm thời đóng cửa trường học tại 9 khu vực của thành phố New York để ngăn COVID-19. Ước tính có đến 200 trường tư và khoảng 100 trường công bị đóng cửa trong lần này. Quyết định đóng cửa trên có hiệu lực từ ngày 6-10.

Trước những lo ngại về nguy cơ đợt dịch mới bùng phát trong mùa đông sắp tới thì điều mọi người mong chờ nhất là việc phát hành vắc xin chống COVID-19.

Tuy nhiên vào ngày 6/10, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã thông báo với các công ty sản xuất vắc xin Covid-19 rằng họ muốn có ít nhất 2 tháng thử nghiệm với dữ liệu an toàn trước khi cấp phép cho việc sử dụng khẩn cấp vắc xin.

Theo quy định mới này thì không có loại vắc xin COVID-19 nào có thể sẵn sàng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3-11 tới.

FDA đã công bố hướng dẫn trên, đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt hơn cho các hãng dược đang hi vọng xin được quyền sử dụng khẩn cấp các loại vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của họ.

FDA dự định tổ chức các cuộc họp riêng rẽ của hội đồng cố vấn về vắcxin trước khi ban hành một quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với bất kỳ loại vắcxin thử nghiệm nào.

Bốn loại vaccine đang thử nghiệm lần cuối tại Mỹ bao gồm Moderna, Pfizer, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Các quan chức y tế nước này dự kiến, ít nhất một loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả sẽ được ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2020. Hiện vẫn chưa có vắcxin ngừa COVID-19 nào được cấp phép tại Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...