Home TIN NƯỚC MỸ Đám cưới lãng mạn tại Mỹ trở thành “ổ dịch siêu lây nhiễm” COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Đám cưới lãng mạn tại Mỹ trở thành “ổ dịch siêu lây nhiễm” COVID-19

nhà hàng tổ chức đám cưới siêu lây nhiễm tại Mỹ
Nhà hàng Big Moose Inn, bang Maine - nơi tổ chức sự kiện đám cưới "siêu lây nhiễm" COVID-19

Tin nước Mỹ – Một đám cưới tại thị trấn Millinocket, bang Maine, nước Mỹ đã trở thành thảm họa khi tiếp tục lây lan với 123 ca nhiễm COVID-19 . Trường hợp này làm dấy lên lo ngại về sự chủ quan trước các biện pháp phòng chống dịch bệnh của người dân.

Đám cưới “ổ dịch” này diễn ra vào ngày 7/8 với sự tham gia của hơn 65 gia đình và bạn bè của cặp vợ chồng. Con số này vượt quy định về giãn cách xã hội của bang. Bang Maine giới hạn số lượng 50 người với các buổi tụ tập trong nhà nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Không chỉ vi phạm quy định giãn cách xã hội, những người tham gia bữa tiệc còn không sử dụng các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, cũng như không duy trì khoảng cách với nhau.

Đám cưới trở thành ổ dịch tại Mỹ
Đám cưới lãng mạn trở thành thảm họa siêu lây nhiễm tại thị trấn Millinocket, bang Maine, Mỹ

Và tất cả mọi sai lầm đều phải trả giá khi chỉ trong ngày hôm sau một khách mời đã báo cáo về các biểu hiện của triệu chứng COVID-19. Nhiều người khác cũng lần lượt khai báo điều tương tự vào những ngày sau đó.

Cho đến thời điểm hiện tại, giới chức Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) bang Maine thông báo có ít nhất 123 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến đám cưới này. Trong đó có 2 ổ dịch mới được hình thành là nhà tù và một viện dưỡng lão ở hạt York. Điều đáng nói là các ổ dịch mới này cách đám cưới trên tận 320Km.

Đây được xem là một sự kiện siêu lây nhiễm do một cá nhân nhiễm bệnh không triệu chứng lại vô tình ở cùng một không gian kín với nhiều người khác.

Ông Bob Peterson, giám đốc điều hành Bệnh viện khu vực Millinocket, phát biểu: “Điều lẽ ra phải là những ký ức lâu dài về một ngày hoàn hảo đã bị hủy hoại bởi đại dịch khủng khiếp và hậu quả của nó. Tất cả chúng ta phải hy sinh lợi ích riêng cho đến khi Covid-19 được kiểm soát, bao gồm những sự kiện có thể hoãn đến một thời điểm an toàn hơn”.

Cũng theo ông Bob Peterson, một người phụ nữ nhiễm COVID-19 đã tử vong vào ngày 21/8 có liên quan đến đám cưới thảm họa này mặc dù không tham gia. Bà ta được cho là đã tiếp xúc với một người tham dự.

nhà hàng tổ chức đám cưới siêu lây nhiễm tại Mỹ
Nhà hàng Big Moose Inn, bang Maine – nơi tổ chức sự kiện đám cưới “siêu lây nhiễm” COVID-19

Giới chức bang Maine đang tiến hành điều tra và cáo buộc nhà hàng Big Moose Inn -nơi đã tổ chức đám cưới trên với các vi phạm: cho phép tụ tập quá đông người, không triển khai biện pháp duy trì khoảng cách 1,8 m giữa những người tham dự lễ cưới và không thu thập thông tin liên lạc của khách mời.

Thị trấn Millinocket nơi diễn ra đám cưới này là một cộng đồng nông thôn. Việc bùng phát dịch bệnh tại đây khiến giới y tế lo ngại tình hình có thể trở nên nghiêm trọng do nguồn lực chăm sóc sức khỏe bị hạn chế.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân giữ vững tinh thần cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội và thực hiện tốt các biện pháp an toàn để ngăn ngừa dịch bệnh.

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh Mỹ vừa vượt mốc kỷ lục 6.211.051 ca nhiễm và 187.721 ca tử vong vì COVID-19.  Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...