Home TIN NƯỚC MỸ Gần 40 người nhiễm COVID-19 trong một tiệc sinh nhật tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Gần 40 người nhiễm COVID-19 trong một tiệc sinh nhật tại Mỹ

Bữa tiệc sinh nhật khiến gần 40 người nhiễm COVID-19 tại Mỹ
37 người nhiễm và trăm người cách ly vì tham gia bữa tiệc siêu lây nhiễm

Tin nước Mỹ – Một bữa tiệc sinh nhật tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại Mỹ khiến 37 người nhiễm virus và hàng trăm người bị cách ly vì có nguy cơ lây bệnh.

Quan chức địa phương tại Long Island (Mỹ) cho biết, một bữa tiệc sinh nhật với sự tham gia của 80 người đã trở thành một sự kiện “siêu lây nhiễm” khi gần 1/2 trong số này có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo đó, có 37 người trên tổng số 80 người tham dự đã nhiễm COVID-19. Ngoài ra 270 người khác buộc phải cách ly y tế vì có nguy cơ lây bệnh khi tiếp xúc gần với những người trong bữa tiệc.

Bữa tiệc làm lây lan COVID-19 này mang tên “Diamond Sweet 16” được tổ chức tại Miller Place Inn, một nhà hàng sang trọng, nổi tiếng với các món ăn bằng thực phẩm nguyên chất và quầy bar tự phục vụ ở Long Island.

Bữa tiệc sinh nhật khiến gần 40 người nhiễm COVID-19 tại Mỹ
37 người nhiễm và trăm người cách ly vì tham gia bữa tiệc siêu lây nhiễm

Hiện tại nhà hàng này đang bị đóng cửa sau sự kiện này vì vi phạm quy tắc cấm tụ tập quá 50 người do Thống đốc New York Andrew M. Cuomo đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

“Họ gọi đó là bữa tiệc ngọt ngào. Nhưng thực tế nó không ngọt ngào như vậy. Hàng chục người tham dự tiệc đã phát bệnh. Nó cho thấy cách virus lây lan ở một sự kiện đông người như thế nào”, Thống đốc Andrew M. Cuomo nhận định.

Ngoài việc đóng cửa, chủ nhà hàng Miller Place Inn là Donna và Christopher Regina còn bị phạt số tiền 12.000 USD cho hành vi của mình. Họ từ chối bình luận về vụ việc này.

Ông Anthony P. Gallo – luật sư của nhà Regina cho biết gia đình này đã chi khoảng 10.000 USD để thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ khách hàng.

“Họ luôn kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật và chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề gì”, ông Gallo nói.

Tuy nhiên, giới chức hạt Suffolk cho biết, sau bữa tiệc virus đã lan truyền khắp quận khiến một trường học phải đóng cửa và một số học sinh, giáo viên ở 34 trường khác phải cách ly. Chủ nhà hàng sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự việc này bởi trước đó Bộ Tiêu dùng đã gửi các cảnh báo bằng văn bản cho chủ nhà hàng, trong đó có quy định giới hạn các sự kiện trên 50 người của tiểu bang.

Được biết đây cũng là đợt bùng phát virus lớn đầu tiên của hạt Suffolk kể từ mùa xuân năm nay. Trước đó, một buổi hòa nhạc với quy mô hơn 2 nghìn người đã tổ chức. Tuy chưa có ghi nhận về trường hợp nhiễm bệnh nhưng đơn vị quảng bá buổi hòa nhạc, In the Know Experiences cũng bị phạt với số tiền 20.000 USD.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...