Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ sắp phê duyệt khẩn cấp 2 loại vaccine COVID-19 vào tháng 11 tới
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ sắp phê duyệt khẩn cấp 2 loại vaccine COVID-19 vào tháng 11 tới

Mỹ thử nghiệm vaccine covid-19
Thử nghiệm vaccine COVID-19 tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Mỹ có thể sẽ có 2 loại vaccine ngừa COVID-19 vào trong thời gian sắp tới khi 2 ứng viên tiềm năng dự kiến sẽ nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp vaccine của họ vào cuối tháng 11 tới.

Trong một thông báo vào ngày 16/10, hãng dược Pfizer nói họ hy vọng sẽ cho ra mắt loại vaccine COVID-19 do công ty phát triển trong thời gian sớm nhất sau khi đã có đủ dữ liệu an toàn vào tuần thứ 3 của tháng 11.

Ông Albert Bourla, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Pfizer cho biết: “Giả sử dữ liệu tích cực, Pfizer sẽ nộp đơn đăng ký Cho phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ ngay sau khi đạt được cột mốc an toàn vào tuần thứ 3 của tháng 11”.

Trước đó, công ty này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép hãng mở rộng thử nghiệm giai đoạn cuối với khoảng 48.400 người tham gia, trong số đó có trẻ em dưới 12 tuổi. Đây cũng là công ty dược phẩm phương Tây đầu tiên bắt đầu thử nghiệm nhi khoa đối với vaccine COVID-19.

Việc thử nghiệm vaccine COVID-19 với trẻ em sẽ giúp chứng minh được tính an toàn và hiệu quả tiềm năng của vaccine trên những người ở nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau.

Mỹ thử nghiệm vaccine covid-19

Pfizer không phải là hãng dược phẩm đầu tiên dự định sẽ sớm cho ra mắt vaccine COVID-19. Công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại bang Massachusetts cũng tuyên bố về mục tiêu xin phê duyệt sản phẩm của họ vào ngày 25/11.

Như vậy, nếu các dữ liệu thống kê sau lần thử nghiệm cuối cùng cho thấy an toàn, thì Mỹ có thể sẽ có 2 loại vaccine sẵn sàng vào cuối năm nay. Dù muộn hơn so với nguyện vọng của chính quyền tổng thống Trump trước đó nhưng đây vẫn là tin tốt mà toàn nước Mỹ đang mong chờ.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng ngay cả khi các loại vaccine được chấp thuận thì cũng sẽ phải mất nhiều tháng nữa chúng mới được phổ biến rộng rãi. Và không giống như các loại vaccine chống lại các bệnh khác như bệnh sởi, các chuyên gia tin rằng vaccine Covid-19, khi ra đời, sẽ không còn hiệu quả 100%.

Công ty Pfizer và Moderna là 2 trong 4 ứng viên tiềm năng trong cuộc chạy đua phát triển vaccine COVID-19 tại Mỹ, bên cạnh hãng dược phẩm Johnson & Johnson. Nhưng mới đây, hãng dược phẩm Johnson & Johnson đã phải ngừng thử nghiệm giai đoạn cuối vì căn bệnh không rõ nguyên nhân xảy ra ở người tham gia.

Theo người phát ngôn của hãng dược Johnson & Johnson cho biết bệnh, sự cố hay những triệu chứng không mong muốn “là một phần được dự tính của bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào, đặc biệt là trong các nghiên cứu lớn”.

Tuy nhiên, việc này cũng cho thấy thách thức trong quá trình tìm ra vaccine chống COVID-19, trong bối cảnh đại dịch khiến hơn 8 triệu người nhiễm và hơn 218 nghìn người tử vong tại Mỹ.

>>> Xem ngay: Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì “bệnh lạ”

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...