Home TIN NƯỚC MỸ Ông Trump nói sẽ rời Mỹ nếu thua trong cuộc bầu cử tổng thống
TIN NƯỚC MỸ

Ông Trump nói sẽ rời Mỹ nếu thua trong cuộc bầu cử tổng thống

Trump có thể rời Mỹ nếu thua trong cuộc bầu cử sắp tới

Tin nước Mỹ – Tại buổi vận động tranh cử ở Georgia, tổng thống Donald Trump phát biểu rằng ông có thể sẽ rời khỏi nước Mỹ nếu thất bại trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Tạp chí The Hill cho biết, trước hàng nghìn cử tri ủng hộ trong một sự kiện tranh cử ở Macon, bang Georgia, tổng thống Trump đã không ngừng chế nhạo chuyện giãn cách xã hội và che mặt tại các sự kiện tranh cử của Biden.  Sau đó ông còn có một tuyên bố “gây sốc’ về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới.

“Tôi sẽ không đùa, vì các bạn biết gì không? Chạy đua với ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị tổng thống thực sự là một áp ực với tôi. Các bạn có thể tưởng tượng sẽ thế nào nếu tôi thua? Cả cuộc đời này, tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ nói “Tôi thua ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị rồi”. Tôi sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Có lẽ tôi sẽ phải rời đất nước này? Tôi không biết nữa”, ông Trump cho biết.

Ngay sau đó, những người phản đối và phe đối lập đã dùng phát biểu này của Trump để liên tục công kích ông. Thậm chí chiến dịch tranh cử của Joe Biden ngay lập tức đưa những lời này vào video và đăng lên mạng xã hội.

Trump có thể rời Mỹ nếu thua trong cuộc bầu cử sắp tới

Trước đó vào tháng 9, trong cuộc mít-tinh ở Bắc Carolina, tổng thống Trump cũng đã có phát biểu tương tự đối với những người ủng hộ ông. “Nếu tôi thua ông ấy, tôi không biết mình sẽ làm gì. Tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với các bạn nữa”, ông Trump nói.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, tổng thống Trump gặp rất nhiều thử thách khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Nhiều người tỏ ra thất vọng về cách đối phó của ông trước dịch bệnh khiến cho hàng trăm nghìn người tử vong và nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Điều này khiến cho tỷ lệ ủng hộ ông trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới bị giảm mạnh rõ rệt.

Theo New York Times, ông Trump đang xếp sau ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận cũng như đóng góp cho chiến dịch tranh cử. Ông Biden đã huy động được mức quyên góp kỷ lục 383 triệu USD so với con số 247 triệu USD của ông Trump vào tháng trước.

Trong một diễn biến liên quan, tính đến tối ngày 16/10 đã có đến 22,2 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Kết quả thống kê của AP cho thấy, số phiếu nộp sớm đang nghiêng về phía đảng Dân chủ. Trong số 42 bang AP khảo sát, tỷ lệ phiếu bầu sớm là 2-1 nghiêng về đảng Dân chủ.

Kết quả này đem lại cho đảng Dân chủ chút lợi thế vào chặng nước rút của mùa tranh cử. Tuy nhiên, kết quả này không có tính quyết định và mọi người đang mong chờ màn tranh luận trực tiếp cuối cùng của 2 ứng cử viên tổng thống vào ngày 22/10 sắp tới.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...