Home TIN NƯỚC MỸ Hàng trăm vali phiếu bầu bị “bỏ quên” tại quần đảo Puerto Rico, Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Hàng trăm vali phiếu bầu bị “bỏ quên” tại quần đảo Puerto Rico, Mỹ

Hàng trăm vali phiếu bầu cử Mỹ bị bỏ quên
126 vali phiếu bầu bị bỏ quên vì đặt nhầm chỗ

Tin nước Mỹ – Giới chức quần đảo Puerto Rico – một lãnh thổ của nước Mỹ đã phát hiện hàng trăm vali phiếu bầu cử bị bỏ quên và chưa được kiểm đếm. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang căng thẳng vì các cáo buộc gian lận phiếu bầu cử tổng thống.

Ngày 10/11, ông Francisco Rosado – Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Puerto Rico đã cho biết về việc giới chức bang phát hiện 126 vali chưa phiếu bầu cử chưa được kiểm đếm. Hàng trăm vali này đã bị bỏ quên trong một hầm an toàn.

Theo ông Francisco cho biết, nguyên nhân sự việc là do tình trạng thiếu đầu tư, thiếu nhân lực của cơ quan bầu cử địa phương. Trong khi đó lượng phiếu bầu sớm và phiếu bầu khiếm diện trong năm nay lại cao kỷ lục khiến giới chức khó kiểm soát.

“Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự cố này. Sự vô tổ chức trong việc xử lý tài liệu trong hầm, phiếu bầu bị đặt nhầm chỗ, công tác tổ chức kém. Chúng tôi phải thừa nhận điều đó. Nhưng tôi xin khẳng định với người dân Puerto Rico là có thể tin tưởng vào sự minh bạch của quy trình bầu cử”, ông Francisco Rosado cho biết và khẳng định số phiếu bầu sẽ được kiểm.

Hàng trăm vali phiếu bầu cử Mỹ bị bỏ quên
126 vali phiếu bầu bị bỏ quên vì đặt nhầm chỗ

Tuy nhiên ông Francisco Rosado nói rằng vẫn chưa xác định được có bao nhiêu số phiếu bầu cử bị bỏ quên trong 126 vali đó. Nhận định ban đầu thì có một số vali chứa dưới 10 phiếu, trong khi một số khác thì chứa hơn 500 phiếu bầu cử.

Tất cả số phiếu này đều liên quan đến cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 3/11. Đây là những lá phiếu mà người dân quần đảo Puerto Rico đã bỏ để lựa chọn chức danh thống đốc, lưỡng viện lập pháp, và thị trưởng 78 khu vực tại vùng lãnh thổ này.

Mặc dù số phiếu bị bỏ quên tại quần đảo Puerto Rico không liên quan đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhưng sự việc này lại một lần nữa cho thấy sự bất cập trong vấn đề bầu cử của nước Mỹ và những sai sót hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này khiến kết quả thiếu sự chính xác, minh bạch và công bằng.

Hiện tại chiến dịch bầu cử của ông Trump đang nố lực thu thập các bằng chứng về việc gian lận phiếu bầu trên quy mô lớn nhằm thúc đẩy các thách thức pháp lý, khởi kiện trên nhiều bang chiến địa. Chiến dịch của Trump đang treo thưởng 1 triệu USD để có bằng chứng gian lận bầu cử.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...