Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi COVID-19 gia tăng đột biến
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi COVID-19 gia tăng đột biến

Mỹ tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao
Nhiều bang ở Mỹ đã tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao kỷ lục

Nước Mỹ đang chứng kiến làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng nhanh chưa từng có. Chính quyền một số bang đã tái áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Nhiều nguồn tin cho biết, sau vài tuần chứng kiến các bệnh viện trên khắp nước Mỹ một lần nữa rơi vào tình trạng quá tải vì số ca nhiễm tăng nhanh thì giới chức nhiều địa phương đã phải áp dụng các biện pháp mới nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan.

Tại bang New York , thống đống Andrew Cuomo cho biết đã quyết định tái áp dụng các biện pháp hạn chế như giới hạn giờ mở cửa tại một số cơ sở kinh doanh không thiết yếu. Ngoài ra, ông Andrew Cuomo cũng cấm các cuộc tụ tập riêng tư trên 10 người.

Theo đó kể từ ngày 13.11, tất cả các cơ sở kinh doanh được phép bán các loại đồ uống có cồn như quán bar và nhà hàng sẽ phải đóng cửa sớm hơn thông thường. Khoảng thời gian giới hạn cho phép là 22h hằng ngày.

Mỹ tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao
Nhiều bang ở Mỹ đã tái áp dụng các biện pháp hạn chế khi số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao kỷ lục

Như vậy tính tới thời điểm này thì đã có 4 bang ở Mỹ ban hành quy định đóng cửa các nhà hàng và quán bar vào lúc 22h đêm.

Trong khi đó tại Texas – tiểu bang đầu tiên xác nhận có hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã đề nghị cải tạo một trung tâm y tế quân sự thành nơi điều trị cho các bệnh nhân không nhiễm virus. Qua đó tạo thêm giường trống trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hiện tại Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 với 10,86 triệu ca nhiễm bệnh và 248.493 ca tử vong. Dự kiến con số này vẫn còn tăng cao trong thời gian sắp tới khi Mỹ liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới mỗi ngày vượt mức cao nhất mọi thời đại là 120 nghìn ca.

Theo đó, thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày Mỹ có 121.496 ca dương tính với SARS-CoV-2 – cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Chỉ riêng ngày 12/11, số ca nhiễm mới tại Mỹ đã tăng lên mức chưa từng có là 153.902 người.

Trước tình hình này hiệp hội Y khoa Mỹ tiếp tục lời kêu gọi đối với việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cơ thể và rửa tay thường xuyên để góp phần ngăn chặn đại dịch.

>>> Xem ngay: Mỹ sẽ có vaccine phòng ngừa COVID-19 vào tháng tới

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...