Home TIN NƯỚC MỸ Hơn 700 sinh viên nhiễm COVID-19, hiệu trưởng đại học Mỹ từ chức
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 700 sinh viên nhiễm COVID-19, hiệu trưởng đại học Mỹ từ chức

Hiệu trưởng đại học Mỹ từ chức vì nhiều sinh viên nhiễm COVID-19
Hình ảnh sinh viên tụ tập trong khu cách ly tại trường khiến nhiều người phẫn nộ

Tin Nước Mỹ – Hiệu trưởng của một trường đại học tại Oneonta, nước Mỹ đã đột ngột từ chức sau khi một ổ dịch tại trường đã khiến hơn 700 sinh viên dương tính với virus Sars-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19

Theo tờ New Yorks Times cho biết, một ổ dịch COVID-19 đã xảy ra tại trường ĐH bang New York (SUNY) ở Oneonta, Mỹ khiến cho 700 sinh viên tại đây bị lây nhiễm. Trường học ngay lập tức đã phải đóng cửa.

Sau khi sự việc xảy ra, giới chức bang đã cử một đội kiểm soát dịch bệnh đến đây để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan ra khắp thành phố.

Nguyên nhân ban đầu của ổ dịch tại trường đại học này được cho là do các bữa tiệc được tổ chức tại khu vực gần trường. Các buổi tụ tập vẫn tiếp diễn thường xuyên bất chấp việc trường này đã đình chỉ học 5 sinh viên có liên quan đến sự việc. Điều này khiến cho số ca nhiễm COVID-19 tại SUNY tăng nhanh chóng.

Hiệu trưởng đại học Mỹ từ chức vì nhiều sinh viên nhiễm COVID-19
Hình ảnh sinh viên tụ tập trong khu cách ly tại trường khiến nhiều người phẫn nộ

Các ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào ngày 25/8. Đến ngày 30/8, số ca nhiễm COVID-19 tại SUNY đã lên đến 105 người. Tính đến nay, con số vượt 700 ca nhiễm trên tổng số 6.000 sinh viên của trường.

Ngày 15/10, trường SUNY thông báo TS Barbara Jean Morris – hiệu trưởng nhà trường, đột ngột từ chức. Dù không nói rõ nguyên nhân nhưng nhiều người cho rằng quyết định này là do những áp lực đến từ các phụ huynh, sinh viên, nhân viên ký túc xá và từ mạng xã hội khi các ca nhiễm lây lan khó kiểm soát.

Bà Morris bị chỉ trích về quyết định mở cửa trường học trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh nhưng lại không thực hiện tốt các biện pháp kiểm dịch. Trường không yêu cầu người học cung cấp báo cáo y tế để chứng minh họ âm tính với virus khi đến trường.

Ban giám hiệu của nhà trường cho biết hiện đang tìm người thay thế bà Morris. Trong thời gian đó ông Dennis Craig, quyền hiệu trưởng ĐH bang New York tại Purchase sẽ tạm thời phụ trách Oneonta.

Ông Dennis Craig từng được lãnh đạo thành phố cùng bang New York cũng ca ngợi kế hoạch mở cửa đại học trở lại thành công, an toàn tại SUNY Purchase.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...