Home TIN NƯỚC MỸ Một người Mỹ tử vong sau vài giờ tiêm vaccine chống COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Một người Mỹ tử vong sau vài giờ tiêm vaccine chống COVID-19

Một người Mỹ tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tin nước Mỹ – Một người đàn ông Mỹ đã tử vong bất thường sau khi được tiêm vaccine chống COVID-19. Các cơ quan liên bang, bang và địa phương đang tích cực phối hợp để điều tra vụ việc.

Cơ quan Y tế Công cộng hạt Placer, bang California (Mỹ) mới đây đã thông báo về trường họp một công dân tại đây đã tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Được biết nạn nhân từng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi tháng 12/2020. Vào ngày 21/1, người này đi tiêm phòng vaccine chống COVID-19 vào ngày 21/1 và tử vong ít giờ sau đó.

Giới chức cho biết sẽ khám nghiệm tử thi vào ngày 25/1 để tìm hiểu nguyên nhân song không tiết lộ nạn nhân đã được tiêm loại vắcxin của nhà sản xuất nào. Tuy nhiên Cơ quan Y tế Công cộng hạt Placer khẳng định vaccine được tiêm cho nạn nhân không thuộc diện quản lý của cơ quan này.

Một người Mỹ tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tử vong sau khi được tiêm vaccine chống COVID-19. Trước đó vào đầu tháng 1/2021, một bác sỹ tại bang California đã tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Đước biết nạn nhân đã tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer vào ngày 18/12/2020. Ba ngày sau khi tiêm vaccine nạn nhân xuất hiện những triệu chứng như xuất huyết trong. Mặc dù đã được điều trị một thời gian nhưng vị bác sỹ này vẫn không qua khỏi.

Ngoài ra thế giới cũng đã ghi nhận những trường hợp tử vong sau khi được tiêm vắcxin COVID-19. Tại Na Uy, đã có 33 ca tử vong trong số những người cao tuổi được tiêm mũi đầu của vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) phát triển.

Dù chưa thể kết luận các ca tử vong có liên quan đến việc tiêm vaccine hay không nhưng các chuyên gia khuyến nghị các bác sỹ nên cân nhắc tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi tiêm.

Tính đến chiều 23/1 (theo giờ địa phương), Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 25 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2. Con số này hiện đứng đầu toàn thế giới.

Các trường hợp tử vong ở nước này cũng tăng nhanh, với hơn 414.000 người có liên quan virus SARS-CoV-2. Thống kê cho thấy trong 800 người tại Mỹ, có một ca tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...