Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng từ 14/12
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng từ 14/12

vaccine Pfizer sẽ được tiêm chủng tại Mỹ từ ngày 14/12
Vaccine Pfizer sẽ được tiêm chủng tại Mỹ từ ngày 14/12

Tin nước Mỹ – Chính quyền tổng thống Trump sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine chống COVID-19 quy mô lớn từ ngày 14/12. Lô vaccine đầu tiên sẽ được phân phối đến 145 điểm trên toàn liên bang.

Ông Gustave Perna – đại diện phụ trách triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho biết, lô vaccine COVID-19 bao gồm 2,9 triệu liều sẽ được phân phối trên diện rộng bắt đầu từ ngày 14/12.

Đây là lô vaccine COVID-19 đầu tiên tại Mỹ do hãng dược Pfizer phát triển và được Cơ quan Thực phẩm và Thuốc Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên vào ngày 11/12. Các đối tượng nằm trong danh sách ưu tiên trong đợt tiêm chủng này là các nhân viên y tế và những người cao tuổi tại các viện dưỡng lão.

Theo tướng Gustave Perna, lộ trình phân phối lô vaccine đợt đầu sẽ chai làm 3 giai đoạn. Ngày 14/12, vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech sẽ được chuyển đến 145 địa điểm trên khắp đất nước Mỹ. 425 điểm khác trên khắp các bang sẽ tiếp tục nhận vaccine vào ngày 15/12 và 66 điểm còn lại nhận vào ngày 16/12.

vaccine Pfizer sẽ được tiêm chủng tại Mỹ từ ngày 14/12
Vaccine Pfizer sẽ được tiêm chủng tại Mỹ từ ngày 14/12

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, chúng ta sắp phân phối an toàn loại mặt hàng quý giá vaccine rất cần để đánh bại kẻ thù Covid. Nhiều người trong các bạn muốn biết ai sẽ được tiêm vaccine đầu tiên. Tôi để điều đó cho các chuyên gia của Cơ quan Dịch vụ dân sinh và y tế quyết định, còn tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng, gần 100.000 người dân Mỹ đã tham gia các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên khắp nước Mỹ và họ thực sự là những người đầu tiên được nhận vaccine”, Tướng Gustave Perna tuyên bố.

Trong giai đoạn đầu, Pfizer sẽ giao vaccine cho các bang 1 lần/tuần. Lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Pfizer có khoảng 2,9 triệu liều. Số lượng vaccine được giao sẽ tăng sau mỗi tuần khi những cơ sở sản xuất tăng công suất. Dự kiến việc tiêm vaccine đại trà cho người dân tại Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 1, chậm nhất là tháng 4.

Số vaccine COVID-19 thuộc chương trình Chiến dịch thần tốc, sáng kiến của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm đẩy nhanh phát triển và phân phối vaccine Covid-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm nhanh chóng đẩy lùi COVID-19 trong bối cảnh Mỹ vẫn đang chìm trong khủng hoảng dịch bệnh với 15 triệu người nhiễm, hơn 289.000 ca tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...