Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ bắt người đàn ông cố ý phóng hỏa tại khu vực cháy rừng nghiêm trọng
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ bắt người đàn ông cố ý phóng hỏa tại khu vực cháy rừng nghiêm trọng

Tin nước Mỹ – Một người đàn ông tại Oregon đã bị truy tố vị tội cố ý phóng hỏa ở khu vực đang diễn ra các vụ cháy rừng nghiêm trong. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh 28 người thiệt mạng vì các vụ cháy rừng tại Mỹ.

Ngày 11/9, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Lane, bang Oregon, Mỹ đã thông báo quyết định truy tố đối với nghi phạm Jason Maas, 44 tuổi vì tội phóng hỏa gần khu vực cháy rừng.

Maas bị cáo buộc cố ý phóng hỏa trong khu rừng ở gần sân ném đĩa ở khu giải trí ở Dexter, bang Oregon vào ngày 9/9. Maas đã bị bắt vào ngày 10/9.

Tuy nhiên, giới chức cũng lưu ý rằng vụ việc này không liên quan tới đám cháy Holiday Farm ở thung lũng McKenzie – một trong số đám cháy rừng nghiêm trọng đang hoành hành ở bang Oregon.

Mỹ truy tố người cố ý phóng hỏa tại khu vực cháy rừng

Đám cháy rừng Maas gây ra có đường kính khoảng 1,5 m tại khu vực có nhiều cây cối. Nhưng may mắn rằng đám cháy đã được phát hiện và dập tắt kịp thời bởi 2 người đang ném chơi ném đĩa gần đó nên không gây nên hậu quả nghiêm trọng.

“Đám cháy hoàn toàn có nguy cơ lan rộng nếu không được phát hiện và dập tắt kịp thời”, văn phòng cảnh sát cho biết thêm.

Bang Oregon đang chứng kiến một màu cháy rừng quy mô chưa từng có. Theo một báo cáo của trang tin tức OregonLive, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 400.000 hécta đất, cao gấp đôi so với mức trung bình hàng năm trong 10 năm qua tại bang Oregon.

Thống đốc bang Oregon Kate Brown ngày 9-9 đã ban kích hoạt tình trạng khẩn cấp do cháy rừng trên toàn bang, qua đó cho phép huy động thêm nguồn lực cũng như đề nghị chính quyền liên bang hỗ trợ kiểm soát đám cháy.

Theo thống kê, tính đến ngày 11/9, có it nhất 10 người đã thiệt mạng, hơn 10 người mất tích, hàng trăm gia đình mất nhà cửa và khoảng nửa triệu người phải sơ tán vì cháy rừng ở bang Oregon.

Cháy rừng cũng đang hoành hành ở nhiều bang Bờ Tây nước Mỹ như California, Washington, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tại California, hàng chục ngàn lính cứu hỏa đang vật lộn với 28 đám cháy lớn trong buổi sáng 12-9. Hơn 4.000 căn nhà và các công trình khác đã bị thiêu rụi tại tiểu bang này trong 3 tuần qua.

Giới chức bang California cho biết, một số người đã bị bỏng nặng, hàng trăm nhà ở và nhiều tòa nhà khác được cho là đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong đám cháy North Complex tại đông bắc San Francisco.

Cháy rừng không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà cũng khiến cho chất lượng không khí tại các bang này xuống thấp chưa từng có. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết việc hít phải khói của các đám cháy rừng có thể làm cho bệnh phổi diễn tiến nặng hơn, gây ra các cơn hen và viêm phế quản cấp tính…Không những thế, các chuyên gia còn lo ngại rằng khói từ các đám cháy rừng còn tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 cho người dân.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...