Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ có vaccine COVID-19 là nhờ tổng thống Donald Trump?
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ có vaccine COVID-19 là nhờ tổng thống Donald Trump?

Trump tuyên bố Mỹ có vaccine COVID-19 nhờ mình
Trump nói Mỹ có vaccine Covid-19 nhờ ông đã thúc đẩy

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump tuyên bố việc Mỹ có 2 loại vaccine COVID-19 đạt hiểu quả lên đến 95% là nhờ ông ấy đã làm việc trong phòng Bầu Dục và thúc đẩy, giám sát quá trình phát triển vaccine

Trong một cuộc họp tại Nhà Trắng diễn ra vào vào ngày 20/11, tổng thống Trump đã đề cập đến 2 loại vaccine COVID-19 do 2 công ty của Mỹ phát triển đã đạt hiệu quả cao. Ông nhấn mạnh vai trò của mình trong nỗ lực tìm ra vaccine ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19.

“Chúng tôi đang đi trước về vaccine. Bạn sẽ không có vaccine nếu không có tôi trong 4 năm tới”, ông Trump nhận định.

Lý giải về vấn đề này, ông Trump nói rằng cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ không bao giờ có thể làm những việc như ông đã yêu cầu nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine. Ngoài ra chiến dịch Thần tốc của ông cũng góp phần thúc đẩy nguồn trợ cấp cho việc điều chế vaccine.

Trump tuyên bố Mỹ có vaccine COVID-19 nhờ mình
Trump nói Mỹ có vaccine Covid-19 nhờ ông đã thúc đẩy

Trước đó chính quyền tổng thống Trump đã phối hợp và đầu tư vào việc tăng tốc phát triển vaccine Covid-19 với mục tiêu đầy tham vọng là có 300 triệu liều vaccine an toàn vào tháng 1/2021.

Hai hãng dược lớn của Mỹ đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và cho hiệu quả cao đó là Pfizer và Moderna.

Công ty dược phẩm Pfizer sau khi thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy vaccine COVID-19 của họ đạt hiệu quả lên tới 95%. Sản phẩm vaccine chống COVID-19 của hãng Pfizer phát triển là loại 2 liều. Hãng khẳng định rằng người bệnh sẽ được bảo vệ sau 7 ngày kể từ khi tiêm liều thứ 2 và sau 28 ngày kể từ khi tiềm liều đầu tiên. Hiện Pfizer đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp hôm 20/11.

Nếu được FDA thông qua, Pfizer dự kiến sẽ sản xuất 50 triệu liều trong năm nay để tiêm phòng đủ cho 25 triệu người. Đại diện công ty nói rằng họ kỳ vọng sẽ sản xuất đủ 1,3 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021.

Trong khi đó công ty Moderna dang lên kế hoạch nộp đơn lên FDA để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp sau khi thông báo vaccine COVID-19 do họ phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến 94,5%.

Nếu được chấp thuận, hãng Moderna  dự kiến sẽ xuất xưởng lên đến 20 triệu trong số 100 triệu liều đó vào trước cuối năm nay. Công ty cũng hướng tới mục tiêu sản xuất từ 500 triệu đến 1 tỷ liều vaccine trên phạm vi toàn cầu trong năm 2021.

Việc 2 loại vaccine đạt hiệu quả cao tạo nên triển vọng lớn trong việc đẩy lùi đại dịch COVID-19 trong bối cảnh nước Mỹ đang gia tăng số ca lây nhiễm chưa từng có. Tính đến thời điểm hiện tại Mỹ ghi nhận 12.579.636 ca nhiễm và 262.681 ca tử vong do COVID-19.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...