Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày tăng cao kỷ lục
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày tăng cao kỷ lục

Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19
Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19

Tin nước Mỹ – Nhiều bang tại nước Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày tăng cao ở mức kỷ lục, tính từ 2 tháng trở lại đây. Điều này gây lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới trong bối cảnh dịch bệnh khiến hơn 214 nghìn người Mỹ tử vong.

Theo số liệu phân tích của hãng tin Reuters cho biết, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ vừa chạm đến mức cao nhất trong 2 tháng qua vào ngày 9-10 với hơn 58.000 trường hợp. Sự gia tăng chủ yếu ở các khu vực miền Trung-Tây nước Mỹ.

Trong khi các bang Indiana, Minnesota, Missouri và Ohio có số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục thì bang Wisconsin và Illinois lại ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp có hơn 3.000 ca mắc mới. Đây là lần đầu tiên bang này ghi nhận có 2 ngày liên tiếp ở mức cao như vậy.

mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao
Số ca nhiễm trong ngày tăng kỷ lục tại Mỹ

Các bang miền Tây như Montana, New Mexico và Wyoming cũng ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất, tương tự Oklahoma và Tây Virginia. Trong tháng 10 này có 19 bang đã ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Ngoài ra, 7 bang thông báo số bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở mức cao nhất vào ngày 9/10 bao gồm bang Arkansas, Kansas, Missouri, Montana, North Dakota, Oklahoma và Wisconsin. Số ca nhiễm bệnh tăng cao khiến bệnh viện tại nhiều bang cũng đang gặp phải khó khăn trong việc giải quyết những trường hợp nặng.

Hiện tại, mặc dù số ca tử vong do COVID-19 trên cả nước có xu hướng giảm nhưng trung bình mỗi ngày dịch bệnh vẫn cướp đi tính mạng của hơn 700 người. Điều này làm dấy lên những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 2 tại Mỹ, bất chấp những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính phủ và người dân.

Ở một diễn biến liên quan, chính phủ Mỹ cũng dự kiến sẽ cung cấp hơn 1 triệu liều thuốc kháng thể miễn phí cho bệnh nhân COVID-19, tương tự loại đã được điều trị cho Tổng thống Donald Trump những ngày vừa qua.

Mới đây, chính quyền Tổng thống Trump đã ký thỏa thuận trị giá 486 triệu USD với AstraZeneca nhằm phát triển một loại thuốc hỗn hợp kháng thể đơn dòng dùng để điều trị COVID-19, đặc biệt là ở những nhóm có nguy cơ cao như những người trên 80 tuổi.

Các loại kháng thể của hai hãng dược phẩm Regeneron và Eli Lilly dùng trong điều trị cho tổng thống Trump cũng đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng.

>>> Xem ngay: COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh với hơn 7,7 triệu ca nhiễm

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...