Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Quán bar ở Texas cấm khách hàng đeo khẩu trang
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Quán bar ở Texas cấm khách hàng đeo khẩu trang

(Baomy.com) – Quán bar ở thành phố Elgin, bang Texas, Mỹ, thông báo không phục vụ những khách hàng đeo khẩu trang chống Covid-19.

Liberty Tree Tavern, quán bar nằm ở Elgin, cách thủ phủ Austin của bang Texas khoảng 40 km về phía đông, tuần trước treo biển với nội dung “Vì sự quan tâm của chúng tôi dành cho khách hàng, nếu quý khách cảm thấy cần phải đeo khẩu trang thì nên ở nhà cho đến khi cảm thấy đủ an toàn để đến nơi công cộng. Xin lỗi, người đeo khẩu trang không được phép vào quán”.

Thành phố Elgin có khoảng 10.000 người, đã ghi nhận 52 người dương tính với nCoV kể từ khi dịch bùng phát. Chủ quán bar Kevin Smith cho hay lệnh cấm là một cách ngăn chặn những kẻ lừa đảo và theo dõi khách hàng vào quán bar.

Cư dân Elgin phản ứng khác nhau trước quy định của quán bar này. Ross Owens, một cư dân Elgin, cho rằng quy định của Liberty Tree Tavern là “dại dột và mạo hiểm”. “Họ thay đổi những điều mà họ không cần phải thay đổi, đặc biệt khi họ phục vụ dịch vụ công cộng”, anh nói.

Một cư dân khác, Charles Chamberlain, người sống sót sau căn bệnh ung thư giai đoạn 4, cho biết quy định của quán bar không ảnh hưởng tới anh. “Nó chỉ là một sự lựa chọn”, Chamberlain nói, giải thích thêm rằng việc đeo khẩu trang có thể khiến mọi người không tập trung vào cách biệt cộng đồng.

Bên cạnh quy định mới, Liberty Tree Tavern vẫn yêu cầu các khách hàng thường xuyên của quán bar duy trì khoảng cách 1,8 m và tuân thủ việc hoạt động không quá 25% công suất.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến gần 5,8 triệu người nhiễm, hơn 357.000 người chết.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 102.000 ca tử vong.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyên người dân nên đeo khẩu trang để ngăn nCoV.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Trump từng nhiều lần không đeo khẩu trang khi xuất hiện tại các sự kiện hoặc tháo chúng khi xuất hiện trước máy quay với lý do “không muốn báo chí hả hê”.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích hành động này của Tổng thống Mỹ, cho rằng ông “thật sự ngu ngốc” khi không đeo khẩu trang tại loạt sự kiện cũng như xử lý kém Covid-19.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...