Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 cho người dân từ 20/9
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 cho người dân từ 20/9

Mỹ triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 cho người dân từ 20/9
Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna. (Ảnh: Reuters)

Tin nước Mỹ – Chính phủ Mỹ mới đây đã thông báo về kế hoạch tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho toàn dân từ ngày 20/9 tới, trong bối cảnh số ca mắc mới mỗi ngày gia tăng đột biến. 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết, nhà chức trách đang lên kế hoạch tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường cho người trưởng thành ở Mỹ sau 8 tháng tiêm mũi thứ hai của vaccine Pfizer, Moderna.

Theo kế hoạch này, tất cả những người đã tiêm đủ liều từ ngày 20/1 trở về trước đều có thể được tiêm liều thứ ba. Các điểm tiêm chủng sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường từ ngày 20/9 tới.

Mỹ triển khai tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 cho người dân từ 20/9
Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các ca nhiễm mới tại Mỹ có dấu hiệu gia tăng đột biến với hơn 100.000 ca mỗi ngày trong suốt gần 2 tuần qua.

Các cơ quan y tế hàng đầu của Mỹ ủng hộ kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường của chính phủ khi dẫn chứng một số báo cáo đánh giá cho thấy “cần phải tiêm nhắc lại để tối đa hoá hiệu quả của vaccine” vì “khả năng miễn dịch bắt đầu giảm theo thời gian”.

Vào tuần trước, FDA đã cấp phép tiêm liều tăng cường cho những người bị suy giảm miễn dịch. Trong thời gian sắp tới, tổng thống Biden cho biết chính phủ Mỹ dự kiến sẽ tiêm miễn phí 100 triệu mũi tăng cường tại khoảng 80.000 địa điểm trên toàn quốc.

Tuy nhiên, ngay sau khi Mỹ công bố kế hoạch trên thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định rằng các dữ liệu hiện nay không cho thấy cần phải tiêm mũi tăng cường.

“Chúng tôi tin chắc rằng dữ liệu hiện này không cho thấy mũi tiêm tăng cường là cần thiết”, bà Soumya Swaminathan – nhà khoa học hàng đầu của WHO cho biết.

Trong khi đó, cự tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mũi vaccine COVID-19 thứ ba là một nỗ lực kinh doanh béo bở của Pfizer. Ông cho rằng việc tiêm mũi vaccine tăng cường là không cần thiết về mặt y tế và cáo buộc người khổng lồ dược Pfizer trục lợi.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...