Home TIN NƯỚC MỸ Số ca mắc mới tăng mạnh, người dân Mỹ đổ đi tiêm vaccine Covid-19
TIN NƯỚC MỸ

Số ca mắc mới tăng mạnh, người dân Mỹ đổ đi tiêm vaccine Covid-19

Số ca mắc mới tăng mạnh, người dân Mỹ đổ đi tiêm vaccine Covid-19
Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất thế giới.

Tin nước Mỹ – Với sự gia tăng số ca mắc Covid-19 và số ca nhập viện đáng báo động, nhiều người Mỹ gần đây đã quyết định tiêm vắc-xin.

Đài CNN ngày 21-8 trích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được đưa vào sử dụng trong ngày 19-8.

Đây là lần đầu tiên Mỹ ghi nhận sự thay đổi số lượng vắc-xin Covid-19/ngày kể từ đầu tháng 7-2021. Tốc độ tiêm phòng trung bình của Mỹ đang cao hơn 70% so với 1 tháng trước. Hai bang Oklahoma và Louisiana có tỉ lệ tiêm phòng thấp so với các bang còn lại hiện cũng vượt mức trung bình toàn quốc.

Số ca mắc mới tăng mạnh, người dân Mỹ đổ đi tiêm vaccine Covid-19
Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất thế giới.

Trưởng nhóm phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng Asma Mirza nói rằng người dân Mỹ đã sẵn sàng và cởi mở hơn đối với việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Một quan chức liên bang cấp cao nói với đài CNN ngày 20-8 rằng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) “sắp phê duyệt đầy đủ vắc-xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech, có thể sớm nhất là vào đầu tuần tới”.

Cựu Ủy viên FDA Mark McClellan lưu ý tiêm phòng là cách hiệu quả nhất để chống lại Covid-19 và FDA có thể sẽ phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech vào khoảng cuối tháng 8 này.

Các chuyên gia cho hay sự chấp thuận của FDA có thể sẽ giúp thuyết phục nhiều người Mỹ đi tiêm phòng hơn. Theo CDC, khoảng 51,1% tổng dân số Mỹ đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

Hiện tại, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ đang báo cáo tình hình ngày càng nghiêm trọng do một lượng lớn bệnh nhân tràn ngập các phòng chờ, hậu quả từ sự lây lan của biến thể Delta.

Bởi phải mất vài tuần để đạt được khả năng miễn dịch sau khi tiêm phòng đầy đủ, ngay cả những người bắt đầu tiêm phòng cũng cần phải thận trọng. BS Robert Jansen, giám đốc y tế tại một trong những trung tâm lớn nhất TP Atlanta, cho biết họ đang chứng kiến ​​một “cơn sóng thần những bệnh nhân đến khoa cấp cứu”.

Tình hình cũng trở nên nghiêm trọng ở bang Texas, nơi Thống đốc Greg Abbott thông báo sẽ triển khai thêm nhân viên y tế đến các bệnh viện trên toàn bang.

Biến thể Delta lây lan nhanh chóng ở Mỹ khiến số ca tử vong lên đến hơn 600 người mỗi ngày và số ca mắc trung bình đạt 133.000 ca/ngày trong 7 ngày qua. Washington đã gia hạn lệnh cấm 1 tháng đối với việc đi lại không cần thiết dọc theo biên giới với Canada và Mexico, ít nhất là đến ngày 21-9.

Trong khi đó, dữ liệu thử nghiệm từ AstraZeneca (Anh) ngày 20-8 mở ra triển vọng về một phương pháp điều trị mới để ngăn ngừa Covid-19 ngoài vắc-xin, đặc biệt đối với những người phản ứng kém với các mũi tiêm.

Nhà sản xuất thuốc của Anh cho biết liệu pháp kháng thể mới của họ làm giảm 77% nguy cơ phát triển bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào trong một thử nghiệm giai đoạn cuối.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...