Home TIN NƯỚC MỸ New York mở cửa lại trường học bất chấp COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

New York mở cửa lại trường học bất chấp COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ

mở cửa trường học trong mùa dich COVID-19 ở Mỹ
Mở cửa trường học trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ trong mùa dịch COVID-19

Tin nước Mỹ – Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Mỹ kéo theo những bất đồng về quan điểm giữa giới chức và người dân, trong đó có vấn đề mở cửa trường học. Thống đốc bang New York mới đây cho biết các trường học có thể mở cửa trở lại vào mùa thu nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Ngày 7/8, Andrew Cuomo – thống đốc bang New York cho biết hơn 700 học khu (shool district) ở bang này sẽ được phép mở cửa lại trường học vào học kỳ mùa Thu khi tỷ lệ lây nhiễm hiện đã xuống thấp.

Theo ông Cuomo, việc tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 14 ngày qua xuống dưới 5% là một dấu hiệu tốt. Ông thống nhất quyết định mở cửa lại trường học khi tất cả các khu vực của New York đã đáp ứng tiêu chí tái mở cửa trường học mà ông đặt ra hồi tháng 7/2020.

mở cửa trường học trong mùa dich COVID-19 ở Mỹ
Mở cửa trường học trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ trong mùa dịch COVID-19

Tuy nhiên, vấn đề này vẫn cần tham khảo ý kiến của các giáo viên, học sinh và phụ huynh. Do tình hình ở các học khu chính khác nhau, nên các cụm trường có thể tự quyết định việc lựa chọn hình thức học trực tuyến, học trên lớp hoặc kết hợp cả hai.

“Các cụm trường, có 750 trường học phổ thông trên toàn bang nên rất khác nhau về quy mô, hình thức, cộng đồng. Sẽ không thể có phương án phù hợp cho tất cả các cụm trường. Các vấn đề như học từ xa, xét nghiệm, truy vết tiếp xúc sẽ do các điạ phương quyết định vì mỗi nơi tình hình mỗi khác”, ông cho hay.

Nhưng trong quá trình học, học sinh sẽ phải bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường. Các kế hoạch mở cửa trường học an toàn cần được cơ quan y tế bang New York thông qua.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đưa ra tiêu chí nghiêm ngặt hơn với việc mở cửa trở lại trường học. Ông cho biết sẽ mở cửa cho các trường học khi tỷ lệ lây nhiễm phải dưới 3%. Trước mắt, ông đề xuất phương án học 2 ngày ở trường và 3 ngày tại nhà và đảo lại trong các tuần tiếp theo.

Thành phố New York có hệ thống trường công lớn nhất nước Mỹ, với 1.800 trường và 1,1 triệu học sinh theo học.

Ở các bang khác như Florida và Iowa cũng đang yêu cầu các trường học phải dạy đan xen một số buổi trên lớp.

Một số bang khác lại khuyến nghị khôi phục hoạt động cho các trường như bình thường là các bang Nam Carolina và Missouri.

Hiện tại, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận gần 5,1 triệu ca nhiễm, trong đó 164.094 người chết, tăng lần lượt 63.000 và 1.290 ca trong 24 giờ qua.

Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả
Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

California là bang báo cáo nhiều ca nhiễm nhất nước với gần 550.000 ca, trong đó hơn 10.200 ca thiệt mạng. Một nửa số ca tử vong ở California là tại hạt Los Angeles.

Không những thế, có hơn 20 trên tổng số 50 bang của Mỹ cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Trong đó, bang Florida với 510.389 ca, bang Texas 484.400 ca và bang New York 419.642 ca. Các bang có số ca mắc COVID-19 trên 180.000 ca còn có Georgia, Illinois, New Jersey và Arizona.

Tình hình dịch bệnh khiến kế hoạch mở cửa trở lại tại nhiều bang ở Mỹ phải đảo ngược. Nhiều nơi đề ra quy định bắt buộc và áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt về vấn đề đeo khẩu trang.

>>> Xem ngay: Thành phố của Mỹ phạt 250 USD với người không đeo khẩu trang

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...