Home TIN NƯỚC MỸ Người dân không chịu tiêm, bang Mỹ vứt bỏ 224.000 liều vaccine Covid-19
TIN NƯỚC MỸ

Người dân không chịu tiêm, bang Mỹ vứt bỏ 224.000 liều vaccine Covid-19

Mỹ cảnh báo về triệu chứng viêm tim khi tiêm vaccine Pfizer và Moderna
Vaccine của Pfizer và Moderna sử dụng công nghệ mRNA tiên tiến nhất hiện nay

Tin nước Mỹ – Vấn đề lãng phí vaccine COVID-19 tại Mỹ càng trầm trọng thêm khi mới đây bang Louisiana đã phải vứt bỏ 224.000 liều vaccine Pfizer, Moderna và J&J vì người dân không chịu tiêm.

Cuối tuần vừa qua, Sở Y tế Louisiana cho biết bang này vừa buộc phải vứt bỏ gần 223.918 liều vaccine của các hãng Pfizer, Modern và Johnson & Johnson vì không có người tiêm.

Phát ngôn viên của cơ quan y tế Louisiana nói rằng số vaccine buộc phải tiêu hủy là do đã mở bao bì. Một phần trong số đó đã hết hạn sử dụng. Dự kiến có gần 50.000 liều vaccine Covid-19 của Moderna và Johnson & Johnson sẽ hết hạn trong tháng tới nếu người dân vẫn không chịu tiêm chủng.

Mỹ cảnh báo về triệu chứng viêm tim khi tiêm vaccine Pfizer và Moderna
Vaccine của Pfizer và Moderna

Dữ liệu cũng cho thấy rằng từ cuối tháng 7 tới nay, số vaccine Covid-19 bị vứt bỏ ở bang Louisian đã tăng gần gấp ba lần, ngay cả khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Điều này một lần nữa khiến vấn đề lãng phí vaccine ở Mỹ thêm trầm trọng, trong khi người dân nhiều nước trên thế giới đang chờ cơ hội được tiêm chủng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Louisiana là một trong những bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất cả nước với khoảng 46% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Trong khi đó trên toàn nước Mỹ, khoảng 64,5% người dân đã tiêm vaccine và hơn 55,6%  tiêm đủ liều. Con số này đang gần hơn với mục tiêu tiêm chủng ban đầu của chính quyền tổng thống Joe Biden.

Tuy nhiên thực tế tốc độ tiêm chủng COVID-19 ở Mỹ vẫn giậm chân tại chỗ so với thế giới, thậm chí đã bị hàng chục quốc gia khác vượt xa về tỉ lệ phủ vaccine.

Báo USA Today nhận xét rằng tuy Mỹ không gặp khó với nguồn cung nhưng cái chính cản trở chiến dịch tiêm chủng của nước này là do nhu cầu trong dân thấp. Điều này xuất phát một phần từ việc phản ứng chống dịch bị chính trị hóa quá mức.

Tốc độ tiêm chủng chậm, kết hợp với sự xuất hiện của chủng Delta khiến dịch bệnh tại Mỹ vẫn đang diễn biến khó lường. Ca nhiễm mới mỗi ngày ở Mỹ vẫn thuộc hàng cao nhất thế giới, trong khi ca tử vong đã vượt mốc 700.000.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...