Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Người Mỹ gốc Việt thiệt mạng vì cho nhầm sát thủ lên xe
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người Mỹ gốc Việt thiệt mạng vì cho nhầm sát thủ lên xe

Người Mỹ gốc Việt thiệt mạng vì cho nhầm sát thủ lên xe
Hai nghi phạm trong vụ án

Một người đàn ông gốc Việt đã trở thành nạn nhân của vụ án giết người phân xác rúng động nước Mỹ vào tháng 4 vừa qua. Sự việc bắt nguồn từ việc người này cho nhầm sát thủ đi nhờ xe.

Shane V. Nguyen, 55 tuổi – một người Mỹ gốc Việt tại Fort Wayne, bang Indiana được thông báo mất tích vào ngày 23/4. Đến ngày 25/4, cảnh sát tìm thấy thi thể không còn nguyên vẹn của Nguyen trong một chiếc xe đăng ký dưới tên ông.

Theo đó, cảnh sát tuần tra nói rằng phát hiện một chiếc xe khả nghi màu đen đậu sau một tòa nhà và đến gần kiểm tra. Tuy nhiên tài xế đã lái chiếc xe bỏ chạy với tốc độ cao, buộc họ phải truy đuổi. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào sân sau của một ngôi nhà. Tài xế bỏ chạy khỏi hiện trường.

Người Mỹ gốc Việt thiệt mạng vì cho nhầm sát thủ lên xe
Hai nghi phạm trong vụ án

Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát kết luận Nguyen tử vong do bị đập mạnh vào đầu.

Manh mối duy nhất của vụ án là biên lai của một số cửa hàng tại thị trấn Goshen. Đây là hóa đơn thanh toán cho các vật dụng, bao gồm cưa sắt, lưỡi cưa, vải bạt, bồn nhựa, hai cái xẻng và một con dao lớn.

Camera giám sát tại cửa hàng ghi lại được cảnh 3 thanh niên đã mua các vật dụng này. Cảnh sát xác nhận được một người là Jacob D. Carreon-Hamilton, người còn lại là Mathew Cramer.

Các nghi phạm lập tức bị bắt giữ vào ngày 26/4. Mathew Cramer – 20 tuổi khai rằng đã xin đi nhờ xe của Nguyen từ Elkharet tới Fort Wayner. Trên đường đi, hắn ta nảy sinh ý định giết người đàn ông 55 tuổi này và hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ giết người của nghi phạm.

Nạn nhân Shane V.Nguyen

Cramer cùng Carreon-Hamilton và Cody Clements, 21 tuổi đã tới Goshen mua đồ phi tang xác. Sau khi Cody Clements xuống xe ở Fort Wayne thì Cramer cùng Carreon-Hamilton chất xác vào sau xe để đem vứt bỏ, nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Trong khi đó, Carreon-Halmiton khai không biết chuyện gì đã xảy ra tới khi được đưa tới nhà kho và nhìn thấy một thi thể. Anh ta khai rằng đã ngồi trong xe, trong lúc Cramer phân xác nạn nhân.

Cramer bị buộc tội giết người, chống lại người thi hành công vụ và xâm phạm thi thể. Carreon-Hamilton bị buộc tội chống lại người thi thành công vụ, trợ giúp tội phạm và xâm phạm thi thể.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...