Home TIN NƯỚC MỸ Người Mỹ sẽ nhận được 1.500 USD khi tiêm vaccine COVID-19?
TIN NƯỚC MỸ

Người Mỹ sẽ nhận được 1.500 USD khi tiêm vaccine COVID-19?

Tin nước Mỹ – Kế hoạch chi trả 1.500 USD cho mỗi người Mỹ khi tiêm phòng vaccine COVID-19 được đưa ra nhằm đẩy nhanh việc hoàn thành tiêm chủng cho 75% dân số. Đề xuất này diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với CNBC, doanh nhân John Delaney đã đưa ra đề xuất cho phép mỗi người Mỹ sẽ nhận được 1.500 USD khi tiêm phòng vaccine COVID-19. Ông John Delaney là một trong những ứng cử viên tranh cử tổng thống năm nay và là cựu nghị sĩ đảng Dân chủ của bang Maryland.

Ông John Delaney nhận định khoản hỗ trợ này sẽ tạo động lực để hoàn thành quá trình tiêm chủng cho 75% dân số. Từ đó giúp nước Mỹ sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

người Mỹ sẽ nhận 1500 USD khi tiêm phòng COVID-19
Nếu đề xuất hỗ trợ người dân sau tiêm chủng được thực hiện thì nước Mỹ sẽ phải cần đến 380 tỷ USD

Theo kế hoạch của John Delaney, để nhận được số tiền hỗ trợ 1.500 USD thì mọi người đến tiêm chủng phải trả lời một số câu hỏi trên hệ thống kiểm tra do chính phủ tạo ra. Sau đó họ sẽ phải nhập thông tin cá nhân và số căn cước y tế.

Tuy nhiên, đề xuất trên đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bởi nước Mỹ cần đến số tiền là 380 tỷ USD- một con số không hề nhỏ để thực hiện kế hoạch này.

Đề xuất của ông John Delaney được đưa ra trong bối cảnh chính quyền tổng thống Trump đang lên kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên diện rộng với hy vọng sớm chấm dứt khủng hoảng y tế cộng đồng.

Hiện tại 2 đơn vị phát triển vaccine phòng COVID-19 là Pfizer và Moderna đều đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để phân phối sản phẩm tại Mỹ. Ngay khi được FDA chấp thuận, dự kiến Pfizer và Moderna sẽ phân phối vaccine của mình lần lượt trong hai ngày 15 và 22/12.

Dù chính quyền khẳng định việc tiêm vaccine COVID-19 là hoàn toàn miễn phí nhưng người Mỹ tỏ ra hoài nghi. Trong một khảo sát gần đây, chỉ 58% người dân Mỹ nói rằng họ sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tâm lý này có khả thể gây nguy hiểm cho các nỗ lực tiêm chủng của Mỹ sắp tới.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...