Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Nhân viên sân bay Mỹ gốc Việt khen đồ bảo hộ nhập từ Việt Nam
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Nhân viên sân bay Mỹ gốc Việt khen đồ bảo hộ nhập từ Việt Nam

Báo Mỹ – Ông Nhân Nguyễn, một nhân viên gốc Việt ở sân bay San Diego, Mỹ, hài lòng với chất lượng của quần áo bảo hộ DuPont sản xuất ở Việt Nam.

Ông Nhân Nguyễn, nhân viên vận chuyển hàng hoá tại sân bay San Diego, bang California, cho hay sáng 10/4, trước khi vào khu vực làm việc, ông được người quản lý thông báo nhận đồng phục mới. Đó là bộ đồ bảo hộ bằng chất liệu nilon của công ty DuPont được sản xuất tại Việt Nam.

“Bộ đồ liền có cả mũ trùm đầu và bao chân, tôi chỉ đeo thêm khẩu trang để làm việc”, ông nói. “Mác áo có dòng chữ Made in Vietnam “.

Trước khi Covid-19 bùng phát, các nhân viên phụ trách khâu vận chuyển hàng hóa ở sân bay như ông Nhân mặc đồng phục là chiếc áo màu xanh phản quang. Sau khi xảy ra dịch bệnh, họ chuyển sang mặc đồ bảo hộ bằng vải.

“Đồ bảo hộ mới rất tốt, trùm kín từ đầu đến chân, rất an toàn. Chất liệu rất ổn, đường may kỹ càng”, ông Nhân nói thêm. “Thay mặt mọi người trong công ty, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến các công nhân ở Việt Nam”.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9/4 cho biết Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ dự kiến mua các bộ quần áo bảo hộ do công ty DuPont sản xuất tại Việt Nam với tổng đơn hàng lên đến 4,5 triệu bộ.

Trong hơn một tháng tới, 2,25 triệu bộ sẽ được xuất sang Mỹ.

Tổng thống Donald Trump hôm 8/4 xác nhận lô hàng thứ nhất với 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont đã đến thành phố Dallas, bang Texas và sẽ được chuyển đến Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn hai công ty Mỹ là DuPont và hãng chuyển phát nhanh FedEx cùng “những người bạn ở Việt Nam” về lô hàng này.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, lô hàng quần áo bảo hộ thứ hai sản xuất tại Việt Nam được chuyển đến Mỹ vào ngày 10/4. Mỹ cũng đang quan tâm đến việc hợp tác với các đối tác ở Việt Nam sản xuất khẩu trang N95.

“Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp để đẩy nhanh việc hợp tác, chuyển giao, sản xuất và xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Mỹ”, bà Hằng nói.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 500.000 ca nhiễm nCoV, gần 18.800 người chết.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...