Home TIN NƯỚC MỸ Những “món quà” kỳ lạ từng được gửi từ Trung Quốc đến Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Những “món quà” kỳ lạ từng được gửi từ Trung Quốc đến Mỹ

Bưu kiện từ Trung Quốc chứa khẩu trang làm giả thương hiệu Louis Vuitton

Tin Nước Mỹ – Người dân trên toàn nước Mỹ mới đây được phen hoang mang khi nhận được những bưu kiện chứa các loại hạt giống bí ẩn được gửi từ Trung Quốc. Tuy nhiên, trước đó nhiều người Mỹ còn nhận được những sản phẩm kỳ lạ hơn như giấy vệ sinh, khẩu trang,…

Mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và các cơ quan chức năng tại 50 tiểu bang đã phát đi cảnh báo về những gói hạt giống bí ẩn được gửi đến từ Trung Quốc.

Hàng ngàn người Mỹ đã nhận được các bưu kiện có dán nhãn  “China Post” – công ty bưu chính lớn nhất Trung Quốc, bên trong đựng nhiều loại hạt giống khác nhau.

gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung QUốc
Những gói hạt giống lạ không đề tên người gửi mà người dân Mỹ nhận được. Ảnh: Sở Nông nghiệp bang Washington.

Tại tiểu bang Florida, đã có 630 trường hợp được phát hiện. Trong khi đó, tại bang Texas có ít nhất 187 người nhận được những túi hạt giống bí ẩn.

Ngày 1/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo đã xác định được 14 loại hạt giống trong các bưu kiện bí ẩn. Phần lớn là các loại hoa như bìm bìm, hồng và dâm bụt. Ngoài ra, một vài bưu kiện có hạt giống rau và thảo mộc như bắp cải, bạc hà, oải hương.

Tuy nhiên mới đây, cơ quan này cũng phát hiện cỏ dại gây hại và ấu trùng bọ trong số gói hạt giống lạ gửi từ Trung Quốc. Do đó, USDA khuyến cáo những người nhận được không nên mở các gói hàng lạ gửi từ Trung Quốc và báo cáo ngay với cơ quan chức năng.

Không chỉ hạt giống, người Mỹ còn nhận được những “món quà” đặc biệt khác từ Trung Quốc như khẩu trang dùng một lần, giấy ướt, búp bê hay thậm chí là bóng tennis, tất, giấy vệ sinh, bộ dao nĩa inox.

Món đồ kỳ lạ người Mỹ nhận được từ Trung Quốc
10 cuộn giấy vệ sinh từ Trung Quốc mà một người dân Mỹ nhận được hồi tháng 7

Đa số những người nhận được những bưu kiện này đều có chung một thắc mắc đó là tại sao những người gửi tại Trung Quốc lại có thông tin về địa chỉ, tên tuổi và số điện thoại của họ.

Nhiều người còn nghi ngờ rằng đây là mánh khóe của nhiều công ty Trung Quốc nhằm đạt được doanh số bán hàng cao hơn trên trang thương mại điện tử, hoặc để một mặt hàng cụ thể được “bình chọn” nhiều hơn.

Theo đó, những người bán hàng tại Trung Quốc lấy thông tin bao gồm tên và địa chỉ của khách hàng trên những trang thương mại điện tử lớn như Amazon. Sau đó, họ tự đặt hàng và gửi theo thông tin được thu thập, nói rằng đây là quà tặng.

Bưu kiện từ Trung Quốc chứa khẩu trang làm giả thương hiệu Louis Vuitton

Khi món hàng được gửi những người ở Mỹ, người bán sẽ tự viết đánh giá về mặt hàng dưới tên của người nhận để  tăng xếp hạng sản phẩm và tăng khả năng hiển thị trực tuyến trên trang thương mại điện tử.

Jason Meza – thành viên của hiệp hội Kinh doanh Tốt hơn tại San Antonio, Texas khuyên người dùng rằng nếu nhận được các gói hàng lạ thì đó là dấu hiệu của việc thông tin của họ đã bị lộ. Bởi vậy, họ cần theo dõi báo cáo tín dụng, tài khoản ngân hàng và hóa đơn tín dụng, đồng thời thay đổi mật khẩu trên các trang thương mại điện tử

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...