Home TIN NƯỚC MỸ Ông Trump xuất viện để chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống thứ 2
TIN NƯỚC MỸ

Ông Trump xuất viện để chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống thứ 2

Tổng thống Trump rời trung tâm y tế sau 3 ngày điều trị
Tổng thống Trump rời trung tâm y tế sau 3 ngày điều trị

Tin nước Mỹ – Sau 4 ngày 3 đêm nhập viện vì nhiễm COVID-19, ông Donald Trump đã xuất viện và đang chuẩn bị cho kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 vào ngày 15/10 sắp tới.

Theo một thông báo, tổng thống Trump đã rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào 6h30 tối 5/10 (giờ địa phương) sau 4 ngày 3 đêm điều trị vì nhiễm COVID-19.

Ông Tim Murtaugh – Phát ngôn viên chiến dịch của ông Trump cho biết, tổng thống Trump sẽ tham dự định tham gia vào cuộc tranh luận Tổng thống tiếp theo với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 tại Miami.

Tổng thống Trump, 74 tuổi đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxy của ông ở mức bình thường. Ông được điều trị bằng dexamethasone, một loại steroid mạnh được khuyến nghị sử dụng để điều trị các ca COVID-19 nặng. Đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump hôm 4-10 cũng nhấn mạnh tình trạng sức khỏe của ông đã được cải thiện.

Tổng thống Trump rời trung tâm y tế sau 3 ngày điều trị
Tổng thống Trump rời trung tâm y tế sau 3 ngày điều trị

Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho ông lại từ chối thảo luận về bất kỳ tổn hại nào mà căn bệnh có thể gây ra cho phổi của Tổng thống, hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần cuối với virus trước khi nhập viện.

Trong khi đó, các bác sỹ không tham gia điều trị cho tổng thống Trump lại khẳng định việc ông sử dụng thuốc dexamethasone là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy bệnh tình của ông nặng hơn so với những thông tin được công bố trước đó.

Theo Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Mỹ, Dexamethasone thường được sử dụng cho các bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nghiêm trọng và cần được bổ sung ôxy. Nhiều chuyên gia khẳng định họ cảm thấy hoang mang khi đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng thông báo rằng ông nhiễm Covid-19 “tương đối nhẹ” nhưng lại phải kết hợp nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

Ông Robert Wachter – chuyên gia của Trường ĐH California (Mỹ) khẳng định: “Với một bệnh nhân Covid-19 đến mức phải dùng 2 loại thuốc Remdesivir và Dexamethasone, tôi không thể nghĩ ra một tình huống người này được cho xuất viện sau 3 ngày, kể cả với năng lực chăm sóc y tế của Nhà Trắng”.

Giới phân tích nhận định, tổng thống Trump đang cố gắng đẩy nhanh quá trình điều trị để tập trung vào chiến dịch tranh cử trong bối cảnh đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước trong màn tranh luận đầu tiên diễn ra vào ngày 29/9.

Một cuộc thăm dò được tiến hành sau ngày 29/9 cho thấy ông Trump đang kém đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ 10 điểm phần trăm. Khoảng 65% người Mỹ nói rằng ông Trump sẽ không bị nhiễm bệnh nếu đánh giá mức độ nguy hiểm của loại virus này cao hơn.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...