Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Nữ tù gốc Việt xin toà án Mỹ phóng thích sớm vì lo ngại COVID-19
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Nữ tù gốc Việt xin toà án Mỹ phóng thích sớm vì lo ngại COVID-19

nữ tù gốc Việt xin thả sớm vì lo nhiễm COVID-19
Dawn Nguyen. Ảnh: WHAM

Một nữ tù gốc Việt đang thụ án tù 8 năm đã xin tòa án thả sớm do lo ngại nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tuy nhiên, yêu cầu của cô đã bị bác bỏ.

Người phụ nữ gốc Việt Dawn Nguyen, 32 tuổi hiện đang chấp hành hình phạt 8 năm tù do hành vi cung cấp súng cho một tội phạm sát hại hai lính cứu hỏa ở TP Webster, bang New York, vào dịp Giáng sinh năm 2012.

Tính đến nay, Nguyen đã thụ án được 7 năm. Vào đầu năm nay, vì lo ngại nuy cơ nhiễm COVID-19 ở trong tù nên Nguyen đã yêu cầu tòa án phóng thích sớm. Tuy nhiên yêu cầu của cô đã bị bác bỏ.

Kênh truyền hình WHEC trực thuộc đài NBC đưa tin một thẩm phán Mỹ đưa ra phán quyết mới nhất vào ngày 30/9, nói rằng không có bằng chứng y tế nào được đưa ra cho thấy Nguyen có “nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao đáng kể”. Vì vậy, Nguyen vẫn tiếp tục phải thụ án và sẽ được mãn hạn tù vào tháng 7-2021.

nữ tù gốc Việt xin thả sớm vì lo nhiễm COVID-19
Viet Dawn Nguyen

Trước đó vào tháng 7 năm nay, một thẩm phán khác cũng đã từ chối yêu cầu của Nguyen với lý do không chứng minh được mình có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Việt Dawn Nguyen bị kết án vào năm 2014 với tội danh bán súng cho William Spengler trong một vụ án bắn 4 nhân viên cứu hỏa vào sáng 24-12-2012. Hai trong bốn nhân viên cứu hỏa đã tử vong.

William Spengler, 62 tuổi đã bắn chết em gái của mình nhưng lại vô tình gây ra vụ cháy trong nhà. Khi lực lượng cứu hỏa nhận được báo cáo và đến để chữa cháy tại nhà William Spengler ở Webster thì bị hắn ta phục kích. Hắn ta sau đó đã tự sát.

Trong quá trình điều tra hung khí gây án, cảnh sát phát hiện Việt Dawn Nguyen là người cung cấp súng cho hung thủ. Cô đã bị bắt ngay sau đó.

Bảo An  – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...