Home TIN NƯỚC MỸ Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ vượt mốc 200.000 người
TIN NƯỚC MỸ

Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ vượt mốc 200.000 người

Báo Mỹ – Tính đến sáng ngày 21/9, số ca tử vong vì virus sars-cov-2 gây đại dịch COVID-19 tại Mỹ đã lên tới con số 204.110 người. Dự báo con số này sẽ tăng nhanh vào mùa thu, đông năm nay nếu Mỹ không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Mỹ hiện đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với 7.000.193 ca nhiễm. Chỉ trong vòng 24h, số người nhiễm bệnh COVID-19 đã tăng lên 34.099 ca so với ngày trước đó. Trong khi đó, số ca tử vong cũng tăng 294 ca trong vòng 1 ngày.

Sau hơn 1 tuần dịch bệnh có dấu hiệu suy giảm thì những ngày gần đây lại gia tăng bất thường. Điều này khiến cho các chuyên gia y tế lo ngại rằng các ca lây nhiễm virus corona ở nước này sẽ tăng vọt vào mùa thu và mùa đông năm nay, dẫn tới số ca tử vong sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm.

Các quan chức y tế chỉ ra rằng nCoV đang chuyển hướng tấn công người trẻ tuổi, khi 23% số ca nhiễm được báo cáo là từ 18 đến 29 tuổi.

số người tử vong vì covid-19 tại mỹ
Lo ngại số người tử vong vì covid-19 tại Mỹ sẽ lên đến 410.000 người vào cuối năm

Trong một thông báo ngày 18/9, tổng thống Trump cho biết chính quyền Mỹ đã chuẩn bị kế hoạch phân phối vắc-xin Covid-19 rộng rãi trong cộng đồng và dự kiến ​​bắt đầu kế hoạch này vào giữa tháng 10 hoặc muộn hơn một chút.

“Sẽ có hàng trăm triệu liều vắc-xin mỗi tháng và chúng tôi hy vọng sẽ có đủ vắc-xin cho mọi người dân Mỹ trước tháng 4 năm sau”, ông Trump cho biết.

Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc thăm dò của ABC News/Ipsos công bố ngày 20/9 cho thấy đa phần người Mỹ đều không mấy tin tưởng vào tuyên bố này.

Thậm chí, dù vắc xin COVID-19 được chính phủ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí thì số người sẵn sàng để tiêm phòng vắc xin cũng giảm đáng kể.

Cuộc khảo sát toàn quốc mới tại Mỹ của Trung tâm Nghiên cứu Pew được tiến hành từ ngày 8 đến 13- 9 trong số 10.093 người trưởng thành ở Mỹ, cho thấy ý định tiêm vaccine Covid-19 đã giảm.

Cuộc khảo sát cho thấy 51% người Mỹ chắc chắn hoặc “có thể” tiêm vaccine ngừa Covid-19.

49% số người được hỏi còn lại bày tỏ sự dè dặt nghiêm túc về việc tiêm chủng hoặc khẳng định rằng họ sẽ không tiêm chủng.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...