Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Tiệm bánh vua 20 năm đắt hàng ở Nam Texas của gia đình gốc Việt
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Tiệm bánh vua 20 năm đắt hàng ở Nam Texas của gia đình gốc Việt

Báo Mỹ – Ở phía Nam Texas, có một tiệm bánh vua của một gia đình gốc Việt họ Nguyễn trứ danh suốt 20 năm qua.

Tiệm bánh có tên Golden Croissant đã có mặt ở thành phố Nederland, Đông Nam bang Texas hai thập kỷ, do một người Mỹ gốc Việt tên Anita Nguyễn làm chủ. Tiệm bánh này chuyên sản xuất các loại bánh vua truyền thống và cách tân cho vùng “tam giác vàng” Beaumont – Port Arthur – Orange.

Mỗi ngày, Golden Croissant cho ra lò hàng trăm chiếc bánh vua, nếu trong mùa lễ thì số lượng tăng lên thêm nhiều nữa. Điểm khác biệt của những chiếc bánh “mang thương hiệu Golden Croissant” so với số đông các tiệm khác là không có nhiều đường hay kẹo trái cây trên mặt bánh mà chỉ quét thêm kem hoặc phủ bơ sữa và rắc thêm một hạt kẹo bông để trang trí.

Cô Anita Nguyen (phải) tại tiệm bánh.

Chủ tiệm bánh Anita Nguyễn chia sẻ, khách hàng thường mong muốn sự khác biệt, vì thế tiệm bánh luôn cải cách theo những xu hướng mà không ai có thể bắt chước được. Hương vị, sự tùy biến theo yêu cầu của khách chính là nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của bánh vua tại Golden Croissant. Có lẽ vì vậy mà suốt 20 năm qua, tiệm bánh Golden Croissant chưa từng được quảng cáo một cách rầm rộ những lại trở nên nổi tiếng khắp vùng nhờ vào “tiếng lành đồn xa” và sự truyền miệng của khách hàng. Hiện tại, bánh vua của gia đình gốc Việt có 2 kích cỡ và khoảng 15 hương vị, trong đó có cả bánh mặn nhân thịt.

Bà Jody Perricone Holton đến từ thành phố Port Arthur cho biết, bánh vua mặn nhân thịt của Golden Croissant là món ngon nhất mà bà từng ăn. Trong khi đó, khách hàng Crystal Lege tại thành phố Nederland cũng nhận xét, bánh vua của Golden Croissant ngon nhất vùng vì toàn là bánh mới và lớp nhân bên trong rất đặc biệt.

Mới đây, Golden Croissant đã chiến thắng trong cuộc bình chọn tiệm bánh vua ngon nhất vùng Đông Nam Texas do đài KBMT tổ chức với tỷ lệ lên đến 61% so với hai đối thủ chính còn lại.

Bánh vua là loại bánh truyền thống của người Cơ Đốc giáo, du nhập từ châu Âu sang New Orleans (bang Louisiana) từ thế kỷ 19 và sau đó lan sang những vùng lân cận ở Đông Nam Mỹ. Bánh vua có đặc điểm hình tròn, thường được phủ kem và đường cát có 3 màu (xanh lá, tím, vàng) truyền thống của lễ Mardi Gras, biểu thị cho đức tin, công lý và sức mạnh. Mardi Gras là lễ hội truyền thống thường niên của Cơ Đốc Giáo, là ngày mà tất cả người dân sẽ mang hết lương thực thực phẩm đã tích trữ ra để ăn mừng.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...