Home TIN NƯỚC MỸ Tổng thống Trump gây sốc khi tuyên bố ông Biden sử dụng chất kích thích
TIN NƯỚC MỸ

Tổng thống Trump gây sốc khi tuyên bố ông Biden sử dụng chất kích thích

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Tổng thống Trump mới đây đã khiến dư luận sửng sốt khi tuyên bố sự khác biệt trong màn tranh luận của ứng cử viên Joe Biden là kết quả của việc sử dụng chất kích thích. Không những thế, tổng thống Trump còn đưa ra lời thách đố đối thủ làm xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa họ vào tháng tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Examiner, tổng thống Trump chia sẻ về nghi ngờ ông Joe Biden có thể đã sử dụng chất kích thích trước buổi tranh luận trên truyền hình của phe Dân chủ. Tuy nhiên, tổng thống Trump lại không đưa ra bằng chứng.

Nguyên nhân dẫn đến sự nghi ngờ này là do ông Trump nhận thấy khả năng thuyết trình của đối thủ Biden đã cải thiện đáng kể trong các cuộc tranh luận bầu cử sơ bộ. Trong khi trước đó, các màn thể hiện của ông Biden đều bị ông trump đánh giá là “quá tệ”.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

“Tôi nghĩ là nếu bạn tìm và xem lại một số cuộc tranh luận trước đây, thì bạn sẽ thấy Biden thể hiện quá tệ. Ông ấy thậm chí còn không thể nói mạch lạc. Do đó, chúng tôi đang kêu gọi kiểm tra chất kích thích”, ông Trump nói.

“Tôi đã nhìn, đã quan sát ông ấy trong các cuộc tranh luận với những người khác nhau. Ông ấy gần như không có tài năng gì, nếu không muốn nói là bất tài. Trong khi đó, khi tranh luận với Bernie, ông ấy lại chuyển từ rất tệ sang bình thường. Bạn nghĩ là nhờ đâu?”, ông Trump nói thêm.

Sau những phát ngôn của tổng thống Trump, tờ Washington Examiner đã đưa tin ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden có khả năng sẽ bị kiểm tra chất kích thích trước buổi tranh luận trực tiếp với Tổng thống Trump. Việc xét nghiệm này sẽ được áp dụng với cả 2 người tham gia tranh luận là ông Biden và bản thân Tổng thống Trump.

Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Trump công khai thách đố đối thủ của mình xét nghiệm ma túy trước các cuộc tranh luận.

Vào năm 2016, ông Trump cũng từng tuyên bố cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton – đối thủ tranh cử với ông khi đó “có ảnh hưởng của chất kích thích” trước các trận “so găng”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan trước cuộc bầu cử

Tuy nhiên lời thách đố kiểm tra chất kích thích trước cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình cuối cùng giữa họ đã không được chấp thuận vì bà Clinton đã thẳng thừng bác bỏ các cáo buộc và yêu cầu “vô lý” này.

Theo lịch trình, ông Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dan Chủ Joe Biden sẽ tham gia tổng cộng 3 cuộc tranh luận trực tiếp trước ngày tổng tuyển cử quốc gia 3/11.

Cuộc tranh luận đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Cleveland, bang Ohio.  Hai cuộc tranh luận sau đó dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10, lần lượt tại các địa điểm Miami, bang Florida ngày 15/10 và ở Nashville, bang Tennessee ngày 22/10.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang bước vào giai đoạn nước rút và nhận được sự quan tâm của cả thế giới.

Do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cuộc bầu cử 2020 có thể sẽ chứng kiến số lượng phiếu bầu qua đường bưu điện cao chưa từng thấy và cũng sẽ là cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất từ trước tới nay.

Đây cũng được coi là cuộc bầu cử đắt đỏ nhất lịch sử nước Mỹ khi Tổng thống Donald Trump và Joe Biden đã chi tổng cộng gần 220 triệu USD

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...