Home TIN NƯỚC MỸ Tổng thống Trump sẽ cấm công ty Mỹ thuê lao động nước ngoài
TIN NƯỚC MỸ

Tổng thống Trump sẽ cấm công ty Mỹ thuê lao động nước ngoài

Tin nước Mỹ – Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump thông báo sẽ chú trọng vào lợi ích của người Mỹ. Ngoài ra, ông sẽ đề xuất các chính sách cấm công ty Mỹ dùng lao động nước ngoài giá rẻ nhằm bảo vệ việc làm cho công dân.

Với khẩu hiệu “Chiến đấu vì người dân Mỹ”, chương trình nghị sự vào ngày 23-8 (giờ Mỹ) đã nêu một số những điểm ưu tiên cốt lõi trong nhiệm kỳ hai của ông Trump nếu tái đắc cử.

Đội vận hành chiến dịch tái tranh cử của ông Trump tuyên bố, nếu tái đắc cử nhiệm kỳ 2, ông Trump sẽ sẽ bắt buộc trục xuất những thành viên băng đảng không phải công dân Mỹ và triệt phá các mạng lưới buôn người.

Nhưng điều nhiều doanh nghiệp Mỹ lo hơn cả là việc ông Trump sẽ đề xuất các chính sách nhằm hạn chế lao động nước ngoài.

Cụ thể, việc cấm các công ty Mỹ sử dụng lao động nước ngoài giá rẻ thay người Mỹ là một phần trong nỗ lực bảo vệ lợi ích người Mỹ của chính quyền Trump. Từ đó, những người nhập cư Mỹ cũng sẽ bị yêu cầu phải đảm bảo có khả năng tự chủ tài chính cho bản thân.

Cũng theo chiến dịch tranh cử này, tổng thống Trump hứa sẽ có chính sách ưu đãi thuế cho các công ty di dời cơ sở sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ. Đây là tiền đề để tạo ra thêm 1 triệu việc làm cho người Mỹ trong bối cảnh thị trường lao động tại Mỹ đang gặp khủng hoảng hậu COVID-19.

Bên cạnh đó, tổng thống Trump cũng dọa sẽ đánh thuế cao đối với các công ty Mỹ không đưa dây chuyền sản xuất về nước để tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ.

“Chúng tôi sẽ áp thuế quan đối với bất kỳ công ty nào rời nước Mỹ để tạo việc làm ở nước ngoài” – ông Trump nói trong diễn văn tiếp nhận đề cử tại Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 24-7 đến ngày 27-7.

“Chúng tôi sẽ cấp tín dụng thuế cho các công ty mang việc làm trở lại Mỹ. Nếu họ không làm theo, chúng tôi sẽ đánh thuế đối với những công ty đó và họ sẽ phải trả cho chúng tôi rất nhiều tiền”, ông Trump đề cập điều này trong một sự kiện tranh cử ở Pennsylvania.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...