Home TIN NƯỚC MỸ Tổng thống Trump thông báo về “những vụ kiện lớn” trong thời gian tới
TIN NƯỚC MỸ

Tổng thống Trump thông báo về “những vụ kiện lớn” trong thời gian tới

Trump thông báo về những vụ kiện lớn sắp tới
Tổng thống Trump quyết không từ bỏ các vụ kiện pháp lý tại một số bang chiến địa

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump mới đây đã tuyên bố rằng sẽ sớm có “những vụ kiện lớn” để chỉ ra những sai phạm trong quá trình bầu cử. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm thay đổi kết quả khi ông Biden đang chiến thắng ở nhiều bang chiến địa – nơi ông Trump khẳng định rằng có gian lận.

Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân vào ngày 15/11, ông Trump tuyên bố sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý đến cùng và sắp tới sẽ có “những vụ kiện lớn” nhằm thay đổi kết quả bầu cử năm nay.

Tuy không nói rõ về việc chiến dịch của ông có đệ đơn trình kiện hay không nhưng ông Trump khẳng định rằng ““Vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”.

Bên cạnh đó, ông Trump nói rằng những vụ kiện này sẽ chỉ ra những hành động sai phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm gian lận số phiếu ầu và thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Việc công khai những hành vi này là để đảm bảo tính công bằng, minh bạch và trung thực cho cuộc bầu cử.

Trump thông báo về những vụ kiện lớn sắp tới
Tổng thống Trump quyết không từ bỏ các vụ kiện pháp lý tại một số bang chiến địa

Cũng trong ngày 15/11, tổng thống Trump lần đầu tiên nhắc đến chiến thắng của ông Joe Biden kèm theo lời chỉ trích về gian lận bầu cử.

“Ông ta đã thắng vì cuộc bầu cử bị can thiệp. Chúng ta không có người giám sát và phiếu bầu được một công ty tư nhân kiểm đếm”, ôn Trump tuyên bố

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hiện tại đã đệ đơn kiện từ 7.11 với cáo buộc một số cử tri bị nhầm lẫn trong ngày bầu cử 3.11 và lo sợ rằng những lá phiếu của họ không được kiểm đếm nếu máy lập bảng phiếu bầu phân loại những lá phiếu của họ là phiếu bầu quá mức.

Tuy nhiên nhiều vụ kiện của ông Trump đã bị từ chối hoặc từ bỏ. Một liên minh các quan chức, gồm những người chịu trách nhiệm về an ninh bầu cử trên toàn quốc, đã cùng ký một tuyên bố để đảm bảo “cuộc bầu cử ngày 3/11 là cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...