Home TIN NƯỚC MỸ Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn thách thức kết quả bầu cử
TIN NƯỚC MỸ

Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn thách thức kết quả bầu cử

Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1
Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump mới đây đã tuyên bố sẽ có biểu tình lớn xảy ra vào thời khắc quan trọng và chỉ trích cuộc bầu cử là “vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”. Đây là một nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ.

Trong một tuyên bố trên Twitter cá nhân vào đêm 2.1, tổng thống Trump cho biết sẽ có một cuộc biểu tình lớn xảy ra vào thời khắc quan trọng.

Theo đó những người ủng hộ ông Trump sẽ tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn vào 11h sáng 6/1 – ngày quốc hội Mỹ thông qua phiếu đại cử tri đoàn để xác nhận chiến thắng của tổng thống Joe Biden.

Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1
Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1

Ông Trump tiết lộ rằng cuộc biểu tình này sẽ đưa ra các bằng chứng chứng minh cho việc có gian lận trong bầu cử Mỹ. Ông còn chỉ trích rằng bầu cử Mỹ và vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ và nhấn mạnh rằng bản thân đã thắng lớn.

Sau tuyên bố của tổng thống Trump, các thành viên nhóm cực hữu Proud Boys khẳng định sẽ đổ tới Washington DC vào ngày 6/1 để phản đối kết quả của cuộc bầu cử Mỹ.

Enrique Tarrio – thủ lĩnh nhóm cực hữu toàn nam Proud Boys, viết trên nền tảng mạng xã hội Parler ngày 2/1 cho biết: “Chúng tôi sẽ rải khắp Washington DC thành những nhóm nhỏ. Ai biết được… chúng tôi có thể mặc toàn màu đen trong lần này”.

Trong một diễn biến liên quan, tổng thống Trump đã cùng các đồng minh lên kế hoạch mới cho việc thay đổi kết quả bầu cử bằng cách để các nghị sĩ Cộng hòa nộp văn bản kiến nghị phản đối phiếu đại cử tri ở các bang chiến trường bị cáo buộc gian lận. Đã có ít nhất 12 thượng nghị sĩ đảng cộng hòa cho biêt sẽ tham gia kế hoạch này.

Nhóm thượng nghị sĩ sẽ thách thức kết quả bầu cử tại quốc hội Mỹ
Thượng nghị sĩ Cộng hòa sẽ thách thức chiến thắng của ông Biden vào ngày 6.1

“Tôi sẽ bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử đại cử tri tại các bang chiến địa trong ngày 6/1 với lý do kết quả không hợp lệ. Trừ khi toà án nhanh chóng thụ lý và giải quyết khẩn cấp đơn kiện mà chúng tôi đệ trình trước đó”, ông Ted Cruz – người dẫn đầu nhóm nghị sĩ tuyên bố.

Theo đó, nhóm thượng nghị sĩ này yêu cầu Quốc hội chỉ định một ủy ban bầu cử với đầy đủ quyền điều tra và tìm hiểu thực tế nhằm tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp trong 10 ngày đối với kết quả bầu cử ở các bang tranh chấp.

Những người này khẳng định ủy ban này là cần thiết vì cuộc bầu cử 2020 đầy rẫy các cáo buộc chưa từng có về gian lận, vi phạm luật bầu cử và các bất thường trong bầu cử. Việc rà soát công bằng kết quả bầu cử trước ngày 20/1 sẽ giúp tăng lòng tin của người dân Mỹ đối với quá trình bầu cử và củng cố tính hợp pháp của người sẽ trở thành Tổng thống sắp tới.

Bảo An – Báo Mỹ

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...