Home TIN NƯỚC MỸ Trump yêu cầu Tòa án Mỹ hủy kết quả bầu cử của bang Pennsylvania
TIN NƯỚC MỸ

Trump yêu cầu Tòa án Mỹ hủy kết quả bầu cử của bang Pennsylvania

Tin nước Mỹ – Chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump vừa đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania với lý do có khả năng vi phạm hiến pháp. 

Trong một thông báo ngày 20/12,  chiến dịch tranh cử của Trump cho biết đã đệ đơn lên tòa án tối cao Mỹ để yêu cầu hủy bỏ 3 phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania về tổng tuyển cử 2020 cũng như yêu cầu đảo ngược kết quả bỏ phiếu tại bang này.

“Đơn khiếu nại của chiến dịch nhắm vào việc đảo ngược ba quyết định diễn giải các biện pháp chống lại gian lận bầu cử trên phiếu bầu qua thư của cơ quan lập pháp Pennsylvania”, ông Giuliani – luật sư riêng của tổng thống Trump cho biết trong đơn kiện.

Chiến dịch của Trump lý giải cho việc đệ đơn kiện tại bang Pennsylvania bởi cáo buộc gian lận liên quan đến chữ ký trên các lá phiếu gửi đến, bỏ phiếu vắng mặt và điều kiện cho các quan sát viên giám sát việc kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia.

Nội dung đơn kiện còn cáo buộc phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania đã thay đổi trái phép luật bỏ phiếu bầu của bang ngay trước và sau cuộc bầu cử tổng thống 2020. Ngoài ra chiến dịch của Trump còn yêu cầuTòa tối cao nên hủy bỏ toàn bộ 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania trao cho ông Biden cũng như để cơ quan lập pháp bang chọn lựa các phiếu thay thế.

“Chiến dịch cũng tiến hành xem xét nhanh chóng, yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ trả lời trước ngày 24/12, trước khi Quốc hội Mỹ nhóm họp vào ngày 6/1 để xem xét các phiếu bầu của cử tri đoàn”, bản kiến nghị cho hay

Đây là một trong những nỗ lực nhằm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 của Trump bất chấp việc đại hội cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Ông Trump từng đệ đơn kiện ở các bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia, tìm cách lật ngược kết quả bầu cử, cáo buộc các bang này gian lận và tước bỏ nhiệm kỳ thứ hai của ông. Tuy nhiên hầu hết đều bị bác bỏ vì không đủ chứng cứ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...