Home TIN NƯỚC MỸ Trump yêu cầu Tòa án Mỹ hủy kết quả bầu cử của bang Pennsylvania
TIN NƯỚC MỸ

Trump yêu cầu Tòa án Mỹ hủy kết quả bầu cử của bang Pennsylvania

Tin nước Mỹ – Chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump vừa đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania với lý do có khả năng vi phạm hiến pháp. 

Trong một thông báo ngày 20/12,  chiến dịch tranh cử của Trump cho biết đã đệ đơn lên tòa án tối cao Mỹ để yêu cầu hủy bỏ 3 phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania về tổng tuyển cử 2020 cũng như yêu cầu đảo ngược kết quả bỏ phiếu tại bang này.

“Đơn khiếu nại của chiến dịch nhắm vào việc đảo ngược ba quyết định diễn giải các biện pháp chống lại gian lận bầu cử trên phiếu bầu qua thư của cơ quan lập pháp Pennsylvania”, ông Giuliani – luật sư riêng của tổng thống Trump cho biết trong đơn kiện.

Chiến dịch của Trump lý giải cho việc đệ đơn kiện tại bang Pennsylvania bởi cáo buộc gian lận liên quan đến chữ ký trên các lá phiếu gửi đến, bỏ phiếu vắng mặt và điều kiện cho các quan sát viên giám sát việc kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia.

Nội dung đơn kiện còn cáo buộc phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania đã thay đổi trái phép luật bỏ phiếu bầu của bang ngay trước và sau cuộc bầu cử tổng thống 2020. Ngoài ra chiến dịch của Trump còn yêu cầuTòa tối cao nên hủy bỏ toàn bộ 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania trao cho ông Biden cũng như để cơ quan lập pháp bang chọn lựa các phiếu thay thế.

“Chiến dịch cũng tiến hành xem xét nhanh chóng, yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ trả lời trước ngày 24/12, trước khi Quốc hội Mỹ nhóm họp vào ngày 6/1 để xem xét các phiếu bầu của cử tri đoàn”, bản kiến nghị cho hay

Đây là một trong những nỗ lực nhằm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 của Trump bất chấp việc đại hội cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Ông Trump từng đệ đơn kiện ở các bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia, tìm cách lật ngược kết quả bầu cử, cáo buộc các bang này gian lận và tước bỏ nhiệm kỳ thứ hai của ông. Tuy nhiên hầu hết đều bị bác bỏ vì không đủ chứng cứ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...