Home TIN NƯỚC MỸ 170.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19, tình trạng sẽ còn tồi tệ hơn
TIN NƯỚC MỸ

170.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19, tình trạng sẽ còn tồi tệ hơn

Covid-19 tại California
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ

Tin nước Mỹ – Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới khi số ca tử vong vì COVID-19 vượt qua con số 170.000 người. Các chuyên gia cảnh báo rằng, số người chết tại Mỹ có thể sẽ tăng lên thành 300.000 vào cuối năm nay, nếu tình trạng lây nhiễm COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng không được ngăn chặn kịp thời.

Mỹ là “ổ dịch COVID-19” lớn nhất trên thế giới

Ngày 16/8, Mỹ ghi nhận thêm 483 ca, nâng tổng số người tử vong vì COVID-19 tại Mỹ vượt con số 170.000 ca. Trong đó, Florida, Texas và Louisiana là các bang có số ca tử vong cao nhất nước Mỹ.

Tính riêng trong tuần qua, Mỹ có thêm 47.813 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, trong 5 ngày liên tiếp gần đây đều ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 vượt mức 1.000 ca mỗi ngày.

Trong bối cảnh Mỹ mở cửa lại các trường học thì một số trường tại Mỹ đã trở thành các “ổ dịch” lớn tại Mỹ khiến tình trạng ngày càng tồi tệ.

Covid-19 tại California
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ

Trường đại học University of North Carolina đã trở thành “ổ dịch” thứ 4 bùng phát tại bang này trong 3 ngày gần nhất. Hiện chưa thể xác định được số sinh viên nhiễm bệnh.

Một ổ dịch khác bùng phát tại trường cấp 3 tại Georgia khiến hơn 25 sinh viên dương tính với COVID-19 và 500 người khác buộc phải cách ly.

Trường cấp 3 khác tại hạt Cherokee bang Georigia cũng phải đóng cửa sau khi 59 sinh viên được công bố dương tính với Covid-19. Ngôi trường này cũng gặp nhiều chỉ trích sau một bức ảnh vi phạm giãn cách xã hội trong trường học bị một học sinh đăng tải lên.

trường học mỹ bị chỉ trích vì khoogn thực hiện giãn cách xã hội
Khung cảnh đông đúc tại trường North Paulding. Ảnh: @freeyourmindkid

Cảnh báo của các chuyên gia

Các chuyên gia y tế công cộng và giới chức bày tỏ lo ngại về tình trạng lây lan COVID-19 tại Mỹ sẽ càng tồi tệ hơn khi mùa cúm đang đến gần. Sự trở lại của cúm mùa tại Mỹ có thể sẽ gây ảnh hưởng đến việc ngăn chặn COVID-19.

Robert Redfield – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ cảnh báo rằng nếu người dân không tuân thủ các khuyến cáo y tế thì nước Mỹ có thể chứng kiến “mùa thu tồi tệ nhất” trong lịch sử.

Không những thế, nếu chính quyền không có các biện pháp ngăn chặn việc lây lan COVID-19 nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng thì số người chết vì dịch bệnh tại Mỹ sẽ cực lớn. Đây là cảnh báo của chuyên gia về bệnh lây nhiễm hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci.

“Bạn hãy nhìn vào thực trạng nước Mỹ hiện giờ, với tình trạng bệnh béo phì, số người bị tăng huyết áp, tiểu đường…Nếu tất cả mọi người đều nhiễm bệnh, con số tử vong sẽ vô cùng lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận được”, ông Fauci nói.

Miễn dịch cộng đồng là khi phần đông dân số miễn dịch với một bệnh thông qua lây nhiễm và phục hồi hoặc được tiêm vắc-xin. Khi cộng đồng được miễn dịch, bệnh sẽ ít có khả năng lây lan sang những người chưa có miễn dịch.

Viện Đo lường và đánh giá y tế Mỹ cũng dự báo sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới trong những tháng tới, đồng thời sẽ có khoảng 300.000 ca tử vong tính đến tháng 12 này, số ca nhập viện sẽ tăng 75%.

Tính đến thời điểm hiện tại Mỹ có ít nhất là 5,4 triệu trường hợp được xác định mắc Covid-19 và tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới là quốc gia có nhiều người mắc Covid-19 nhất. Song thực tế, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ có thể cao hơn do nhiều người chưa được làm xét nghiệm.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...